3 đặc sản biển nên thử trên hành trình du lịch Phú Quốc

Phú Quốc ngày này đang trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn được rất nhiều người biết đến. Ngoài bãi biển xanh mát, những địa điểm đẹp, còn có rất nhiều đặc sản ở Phú Quốc. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn phổ biến tại Phú Quốc mà có thể bạn chưa từng được nghe tên lần nào.

 Nhum Phú Quốc

3-dac-san-phu-quoc-1

Nhum là tên gọi của một loại hải sản Phú Quốc độc đáo. Loại hải sản này sống ở những rạn san hô, vách đá ngầm, là một trong những đặc sản thượng hạng tại đây.  Nhum có màu đen sẫm, thân mọc nhiều gai lởm chởm, nhưng bù lại hương vị rất thơm ngon. Người dân địa phương thường chế biến thành nhiều món nhum bằng cách hấp, nướng hoặc ăn sống với mù tạt. Thịt nhum béo ngậy, mùi vị thơm ngon lạ lùng, đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng.

Hải sâm  

3-dac-san-phu-quoc-2

Hải sâm hay còn gọi là đột, đột thường vùi mình dưới cát tại những bãi biển ở đảo Phú Quốc. Hải sâm được ví như một loại thực phẩm cao cấp bởi giá trị dinh dưỡng lớn. Người ta thường thấy hải sâm xuất hiện một vài bài thuốc bắc cũng vì loại hải sản này có tác dụng rất hữu ích đến sức khỏe con người.

Bánh tét mật cật

3-dac-san-phu-quoc-3

Bánh tét mật cật Phú Quốc là món ăn nổi tiếng tại đảo ngọc này. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì để làm nên loại bánh này, người dân phải dùng lá mật cật để gói bánh tét. Nếp làm bánh thường có màu xanh ngọc bích và hương vị đặc trưng, nhân bánh cũng là đậu xanh thịt mỡ nhưng được chế biến rất cẩn thận. Bánh ăn vừa dẻo thơm, vừa béo, nhân ngọt bùi, ăn rồi sẽ không thể nào quên được hương vị này.

Ngoài những món ăn đặc sản kể trên, đảo Phú Quốc vẫn còn rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng chưa được kể đến. Nếu các bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thì đừng quên bỏ qua những món ăn độc đáo và lạ này nhé. Chúc các bạn có chuyến vui vẻ nhé.