6 món đặc sản nhất định phải thử khi đến Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất tại Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang, cách Rạch Giá 120km. Với địa thế thuận lợi, Phú Quốc sở hữu rất nhiều đặc sản nổi tiếng không nơi nào có được. Bạn có tò mò đó là những đặc sản nào không? Nếu có, hãy đọc tiếp phần dưới này nhé:

Điểm danh 5 đặc sản Phú Quốc nức danh

1. Rượu sim Phú Quốc

đặc sản Phú Quốc nức danh

Sim là một loài cây phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc. Nhưng khác với sim vùng khác, sim Phú Quốc có đặc trưng riêng. Để làm rượu từ sim, người dân địa phương chọn loại sim tươi và chín, rửa sạch và nghiền, sau đó để lên men với đường. Giữ chất lỏng đó trong điều kiện thoáng mát trong 40-45 ngày. Sau quá trình ủ rượu, sản phẩm cho ra là loại rượu màu hồng, có vị vừa đắng vừa ngọt. Nhiều người nói rằng, uống rượu sim trong bữa ăn giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

2. Nấm tràm Phú Quốc

Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm tràm có vòng đời rất ngắn, do vậy nó không được bày bán rộng rãi. Nấm tràm có hương vị rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe, do vậy người dân địa phương thường vào rừng hái loại nấm này và bỏ vào nhiều món ăn.

 

3. Hồ tiêu Phú Quốc

Various sorts of pepper grains --- Image by © TH-Foto/zefa/Corbis

Various sorts of pepper grains — Image by © TH-Foto/zefa/Corbis

Hồ tiêu Phú Quốc được biết đến là loại hồ tiêu ngon nhất Việt Nam không sử dụng hóa chất và được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Tiêu Phú Quốc, đặc biệt là tiêu đỏ có hương thơm hơn và vị đậm hơn bất cứ loại tiêu nào ở Việt Nam. Đây cũng là loại đặc sản rất hay được du khách mua về làm quà.

4. Bánh tét Phú Quốc

ngot-thom-banh-tet-mat-cat-phu-quoc

Bánh tét là món bánh phổ biến ở miền Nam, tuy nhiên bánh tét Phú Quốc có phần đặc biệt hơn ở chỗ nó được gói bằng lá mật cật và bánh có màu ngọc bích. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này ở chợ Dương Đông hoặc chợ đêm Phú Quốc. Với vị ngon hấp dẫn và giá thành phải chăng, bánh tét là món đặc sản lí tưởng để mua về làm quà.

5. Nước mắm Phú Quốc

nuoc_mam_khai_hoan_chai-1lit_43

Với truyền thống làm nước mắm trên 200 năm, nước mắm Phú Quốc là một trong những loại nước mắm nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới bởi được làm từ cá cơm nguyên chất, có độ đạm cao và mang màu sắc nước mắm đúng chuẩn. Những ai từng đến Phú Quốc đều không thể quên được vị đậm đà của loại nước mắm này.

6. Hải sản

nhum-2

Du lịch đảo tất nhiên không thể bỏ qua các món hải sản rồi. Phú Quốc cũng vậy, nhưng đặc biệt hơn ở chỗ có món cháo nhum ( nhím biển) vô cùng nổi tiếng. Đến Phú Quốc thì nhớ đừng quên thưởng thức món nhum tuyệt hảo này nha.