Ngồi chờ sân bay, tốt nhất không nên tiêu tiền vào 7 thứ này

Đôi khi mua sắm ở sân bay có thể giúp bạn quên đi sự mệt mỏi của việc phải chờ đợi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mua 7 thứ dưới đây nếu như bạn không muốn bỏ tiền ra một cách uổng phí.

Đồ lưu niệm:

img_4669

Nếu chuyến đi của bạn quá vội và khi đến sân bay để chuẩn bị cất cánh về nhà thì bạn mới nhớ ra chưa mua quà cho người thân? Mua quà lưu niệm tại sân bay là một ý tưởng tốt. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước? Bạn không nên mua quà lưu niệm tại sân bay.  Bởi vì đồ lưu niệm trong sân bay luôn được bán với giá cao hơn hẳn giá bán bên ngoài.

Nước

Có thể bạn chưa từng để ý, nhưng thông thường một chai nước loại nhỏ được bán tại sân bay với giá 10 nghìn đồng. Do vậy, hãy tránh việc mất thêm tiền một cách vô lí với nước lọc bằng thủ thuật sau: Mang một vài chai nước rỗng để “qua mặt” trạm kiểm soát an ninh, sau đó lấy nước từ vòi nước bên trong sân bay.

Gối cổ:

goi-ke-co-du-lich-nh-1

Đây là vật dụng phổ biến trên máy bay mà bạn có thể mua online một cách dễ dàng. Vậy nên đừng dại dột mua món đồ này ở sân bay với giá bán gấp đôi.

Đồ ăn nhanh

vua-hang-hieu-ohnathan-hanh-nguyen-dang-am-tham-hot-bac-tai-cac-san-bay

Giống như những thứ khác được liệt kê trong danh sách, bim bim trong sân bay cũng có giá “cắt cổ”. Giải pháp tốt nhất cho các bạn thích ăn vặt vẫn là chuẩn bị sẵn từ nhà.

Tạp chí, sách:

Đọc sách trong sân bay là một cách giết thời gian hữu ích. Nhưng nếu bạn có ý định mua một quyển sách tại sân bay, thì tốt nhất nên bỏ ý định đó. Vì giá bán 1 quyển sách ở đây đắt gấp rưỡi so với giá bán ngoài.

Đổi tiền

clip_image00230

Đổi ngoại tệ tại sân bay là một thứ thuận tiện nhưng tốt nhất không nên làm. Tương tự vậy, phí giao dịch rút tiền của các máy ATM tại sân bay cũng rất cao.

Ăn ở nhà hàng:

Vẫn đề ở đây vẫn là giá cả: Giá rất cao. Cũng không thể trách được điều đó, vì giá thuê mặt bằng tại đây cũng đã rất đắt đỏ rồi. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn có hạn, thì lời khuyên vẫn là không nên tiêu tốn tiền vào chỗ này.