Bánh tét mật cật – đặc sản ngon Phú Quốc

Bánh tét mật cật Phú Quốc là một trong những đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng mà nếu không nhắc đến sẽ là một thiếu sót lớn, bởi nó mang đậm nét đặc trưng rất riêng mà khó có thể tìm thấy tại các vùng miền khác trên đất Việt.

Đi du lịch Phú Quốc, hầu hết du khách nào cũng nhất định lúc về phải có vài đòn bánh tét mật cật Phú Quốc mới được. Bánh tét mật cật Phú Quốc có sự khác biệt hoàn toàn với các loại bánh tét khác bởi sự đặc trưng là được gói bằng lá mật cật.

Bánh tét mật cật

Nguyên liệu để làm bánh tét mật cật Phú Quốc cũng như nhiều loại bánh tét khác, với gạo nếp loại ngon, đậu xanh thật bở cùng thịt mỡ… nhưng độc đáo ở chỗ, gạo được trộn nước lá ngót, nước lá dứa thơm.

Đến thăm Phú Quốc, ghé vào Chơ Dương Đông du khách sẽ dễ dàng thấy bánh tét mật cật được bày bán khắp nơi. Bánh mật cật Phú Quốc gây nhiều ấn tượng với du khách bởi bánh có hình tam giác và khi cắt bánh ra, bánh có màu xanh nhẹ nhàng mà nhiều người gọi là màu xanh ngọc bích khá bắt mắt.

banh-tet-mat-cat-phu-quoc-3

Những lát bánh màu xanh ngọc bích ấy vừa bùi, vừa ngậy, vừa thơm, vừa chứa đựng nghệ thuật làm bánh tỉ mỉ, công phu và hết sức khéo léo của người dân vùng biển đảo Phú Quốc đáng mến.

Có lẽ chính bởi sự khác biệt, thơm ngon đặc trưng mà bất cứ du khách nào khi đến Phú Quốc  cũng nếm thử một lần hoặc cũng mua về làm quà tặng người thân, bạn bè sau chuyến đi.