Bãi Khem, Mũi Ông Đội – Hai điểm đến tuyệt đẹp hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc

Nằm ở vị trí hai mặt biển độc đáo – Mũi Ông Đội đã trở thành điểm đến mới khi khám phá Phú Quốc. Đặc biệt, gần mũi Ông Đội là Bãi Khem tuyệt đẹp với dải cát trắng mịn đẹp nhất đảo Ngọc Phú Quốc. Là 2 trong rất nhiều các điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc mà khách du lịch khi đã đến đảo ngọc thì không thể bỏ qua.

Bãi Khem, Mũi Ông Đội

Nằm ở vị trí hiếm có trên thế giới, Mũi Ông Đội được mệnh danh là nơi duy nhất mà du khách có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí trong ngày. Rẻo đất gồm hai mặt giáp biển này cuốn hút du khách bởi cảnh quan sinh động với hình thế địa hình độc đáo.

dia diem du lich phu quoc

Nơi đây chinh phục khách du lịch Phú Quốc bởi sở hữu bãi cát trắng mịn, nhiều ghềnh đá, bãi đá hùng vĩ độc đáo và nhiều rặng san hô nhiệt đới đa sắc màu… Tất cả sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng có về một thiên đường biển nhiệt đới hiếm có sinh động trên thế giới.

dia diem du lich phu quoc

Mũi Ông Đội còn nổi tiếng là một điểm câu cá, lặn biển ngắm san hô lý tưởng tại đảo Ngọc Phú Quốc.

dia diem du lich phu quoc

Phía cuối bãi biển là di tích thiên nhiên nổi tiếng – Giếng Tiên, đây là giếng nước ngọt nằm ngay sát bờ biển nhưng mực nước bên trong lại không bao giờ cạn. Chỉ là một mạch nước ngầm nhỏ từ lâu đời nhưng theo lời kể của người dân địa phương, dù có lấy đi bao nhiêu nước bên trong thì giếng cũng không bao giờ cạn. Thậm chí, ngay cả khi thủy triều lên tràn gần tới mé nước, nước trong giếng cũng không hề nhiễm vị mặn.

dia diem du lich phu quoc

Đặc biệt, gần Mũi Ông Đội là Bãi Khem, nơi sở hữu dải cát trắng mịn đẹp nhất đảo Phú Quốc. Vị trí nằm ở phía Nam đảo Ngọc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông một khoảng 25 km, Bãi Khem là địa điểm du lịch Phú Quốc không thể bỏ qua cho các du khách.

dia diem du lich phu quoc

Trải dài thoai thoải theo hình vòng cung với dải cát trắng nổi bật giữa màu xanh tươi tốt của cây rừng và xanh làm ngọc của biển khơi lồng lộng, Bãi Khem là một trong những bãi biển tuyệt đẹp tại Phú Quốc. Khách du lịch sẽ được thưởng thức vẻ đẹp với cát trắng mịn như kem, nước xanh ngắt màu ngọc bích trong nhìn thấu đáy mang đến cảm giác thư thái lạ thường. Bãi Khem là một vịnh biển riêng tư, đặc biệt phù hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

dia diem du lich phu quoc

Không có diện tích dài rộng phóng khoáng như bãi Trường hay những bãi biển khác trên Phú Quốc, Bãi Khem lại có đường cong quyến rũ làm say lòng du khách bởi triền cát trắng phau đầy mê hoặc.

dia diem du lich phu quoc

Cát biển ở nơi đây không hề mang màu vàng tươi hay vàng đậm ngả sang nâu như sắc biển ở nhiều vùng khác mà lại trắng mịn tựa như kem. Hạt cát ở đây sở hữu độ lắng và mịn tới mức, cho dù bạn đặt chân lên, cát vẫn im lìm chìm xuống, không làm nước bị vẩn đục. Đây là điểm đặc biệt nhất, hiếm có nơi nào có được bãi cát trắng đặc thù như vậy.

dia diem du lich phu quoc

Với vẻ độc đáo rất riêng, Bãi Khem là địa danh không nên bỏ lỡ khi du khách tới thăm Phú Quốc.

dia diem du lich phu quoc

Níu chân du khách bởi vẻ nên thơ, Bãi Khem và Mũi Ông Đội là điểm đến mới hấp dẫn và ấn tượng, mang tới những trải nghiệm độc đáo cho du khách.

dia diem du lich phu quoc

Đến thời điểm này, Bãi Khem và Mũi Ông Đội chưa có nhiều bàn chân khám phá bởi nơi đây được quân đội quản lý đến năm 2009.

dia diem du lich phu quoc

Tới đây, khi quy hoạch đảo Ngọc Phú Quốc được thực hiện, khu vực An Thới – thị trấn Dương Đông trở thành một trục chính của quy hoạch, chắc chắn Bãi Khem và Mũi Ông Đội sẽ trở thành những địa danh không thể bỏ lỡ cho những du khách ưa khám phá.