Bánh canh cá thu Phú Quốc

Nhắc đến những món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc thơm ngon nức tiếng đều không quên kể tên món bánh canh cá thu Phú Quốc nổi tiếng là món ăn dân dã những đã chiếm được trọn trái tim du khách bởi hương vị đậm đà nơi miền biển.

Phú Quốc là một trong những vùng biển có loại cá thu ngon nhất nước ta. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi trong ẩm thực Phú Quốc, lại có món bánh canh cá thu lừng danh và được nhiều du khách biết đến như vậy.

bánh canh cá thu

Bánh canh cá thu là món ăn dân dã rất phổ biến tại nhiều địa phương, nhưng riêng Phú Quốc lại có sự tinh tế đầy sáng tạo trong ẩm thực khi kết hợp với những lát cá thu tươi chắc và ngọt thịt, thêm thắt vài lát chả cá thu chiên đỏ hồng, hấp dẫn.

Đặc biệt, nếu là thực khách từ nơi khác đến, bạn sẽ được chủ quán hướng dẫn cách nặn chanh cho món bánh canh cá thu để thưởng thức được vị ngon hoàn hảo nhất. Cách vắt chanh khá thú vị, bởi khi vắt bạn sẽ ngửa miếng chanh lên, hướng phần vỏ chanh xuống tô, vị chua thanh của nước chanh quyện trong cả vị the của vỏ chanh, sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon hơn.

Món bánh canh cá thu cũng chỉ ăn kèm với hành ngò xắt nhuyễn và không thêm bất kỳ loại rau nào, kể cả giá sống, nhằm giữ nguyên vẹn hương vị đậm đà và mùi đặc trưng của thịt cá.

banh-canh-phu-quoc-2jpg

Món bánh canh cá thu được bày bán trên mọi nẻo đường và chợ bình dân tại Phú Quốc, luôn được phục vụ kèm theo một chén nước mắm Phú Quốc, thêm vài lát ớt tươi, trông vô cùng hấp dẫn.

Còn gì tuyệt vời bằng được thưởng thức từng gắp bánh canh, cắn một miếng cá thu mềm và thơm phức, thưởng thức những thìa nước dùng đậm đà, tròn vị. Đây quả sẽ là trải nghiệm khó quên trong chuyến đi du lịch Phú Quốc của bạn.