Đi Phú Quốc nhớ ghé Bảo Tàng Cội Nguồn

Trong các điểm tham quan tại Phú Quốc, bạn đừng nên bỏ lỡ một địa điểm vô cùng độc đáo: Bảo Tàng Cội Nguồn. Bảo tàng được thiết kế gồm 5 tầng không gian trưng bày, do vậy Cội Nguồn giống như một bức tranh lột tả rõ nét nhất về huyện đảo Phú Quốc xưa và nay:

Tầng 1 trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên trên đảo Phú Quốc.

baotangcoinguon1

Tầng 2 khái quát lịch sử hình thành khái phá và đấu tranh bảo vệ, xây dựng đảo.

Tầng 3 giới thiệu, trưng bày bộ sưu tập cổ vật tìm thấy được tại đảo.

Tầng 4 trưng bày mô hình tàu đắm, giới thiệu cổ vật được vớt lên từ tàu đắm ở phía Đông đảo.

phu-quoc-hon-dao-khong-the-bo-qua-17

Tầng 5 giới thiệu đôi nét về cuộc sống sinh hoạt đời thường của người dân nơi đây. Cuối cùng là sân thượng bảo tàng để mọi người ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Dương Đông và màu xanh ngút ngàn của biển rừng Phú Quốc.

huuthanh-17

Bên cạnh đó bảo tàng còn có không gian trưng bày và bán hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức, ngọc trai,…Cội nguồn được đánh giá là bảo tàng tư nhân lớn nhất và phong phú nhất trong các bảo tàng tư nhân hiện có trên cả nước. Cùng với khu bảo tàng, Cội Nguồn còn cung cấp cho khách dịch vụ lưu trú và ẩm thực phong phú. Khách sạn Cội Nguồn được đầu tư rất kĩ lưỡng về cơ sở hạ tầng, mang đến cho du khách những phòng tiện nghi, hiện đại, cần thiết như tivi, truyền hình cáp, wifi,…

l_1774468689_6

Bạn cũng đừng quên ghé đến nhà hàng Cội Nguồn với sức chứa 150 khách, với không gian lịch sự, sang trọng. Đây cũng là nơi để bạn thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử vô cùng hấp dẫn thú vị.

Đến Phú Quốc, nhất định hãy sắp xếp thời gian ghé qua Bảo tàng Cội Nguồn để hiểu rõ hơn về mảnh đất Phú Quốc này bạn nhé.