Bún quậy Kiến Xây – món đặc sản ở Phú Quốc “ăn 1 lần nhớ 1 đời”

Nhắc đến các món đặc sản ở Phú Quốc nếu chỉ vỏn vẹn có các món như nhím biển, còi mai hay các món thiên về hải sản thì vẫn chưa đủ. Một trong những đặc sản ở Phú Quốc khiến du khách ăn một lần nhớ một đời còn có món bún quậy Kiến Xây vô cùng nổi tiếng.

Bún quậy Kiến Xây – một trong những món ăn nổi tiếng ở Phú Quốc

Bún quậy Kiến Xây Phú Quốc

Bún quậy Kiến Xây – một trong những món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc

Chẳng phải là món ăn đắt tiền hay cao sang song bún quậy Kiến Xây lại có một sức hút vô cùng lớn đối với không chỉ khách tour du lịch Phú Quốc giá rẻ mà còn với cả người dân bản địa. Theo những người dân nơi đây, bún quậy là món ăn na ná món bún tôm của Bình Định. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của món ăn bún đặc sản ở Phú Quốc này là nguyên liệu không được mua góp nhặt mà phải hoàn toàn tươi ngon do được làm tại chỗ.

bún quậy kiến xây, món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc

Sợi bún chạy thẳng từ máy ép xuống nồi nước đang sôi

 Cụ thể, riêng về sợi bún, bún làm món bún quậy phải được chọn từ loại gạo ngon sau đó ngâm nước, xay nhuyễn rồi cho vào máy ép cho sợi bún chạy thẳng từ máy ép xuống nồi nước đang sôi sùng sục trên bếp. Tiếp theo là về chả cá và chả tôm. Nguyên liệu chả cá và chả tôm cho món bún đặc sản ở Phú Quốc này phải là loại cá tôm tươi thuộc cỡ lớn. Bên cạnh đó, để làm nên món bún quậy Kiến Xây đúng điệu cần phải chuẩn bị đầy đủ muối, tiêu Phú Quốc, đường, ớt, bột ngọt, trái tắc. Không khó hiểu vì sao đây lại là món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc được ưa chuộng tới vậy.

Du lịch Phú Quốc nếm thử món bún quậy Kiến Xây

Bún quậy là một trong những món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc, vì vậy để thưởng thức món ăn này là điều vô cùng dễ dàng khi đến đây. Tuy nhiên, nếu thưởng thức món bún quậy Kiến Xây thì chỉ có duy nhất một quán có địa chỉ tại khu ngã 4 Trần Phú, ngay gần nhà thuốc Gia An – Dương Đông.

đặc sản Phú Quốc

Đậm đà hương vị bát bún quậy Kiến Xây Phú Quốc

Khác với những quán bún quậy đặc sản ở Phú Quốc khác, bún quậy Kiến Xây đúng chuẩn có một điều đặc biệt là khách tour du lịch Phú Quốc giá rẻ sẽ tự làm lấy mọi thứ. Tất cả những gia vị đã có sẵn trên bàn, du khách sẽ thỏa thích chế theo sở thích của mình. Kế tiếp là công đoạn xếp hàng đợi lấy bún từ chủ quán và nghe giải đáp được lý do vì sao món này được gọi là món bún quậy.

Sau khi đã có bún tươi nóng hổi, có gia vị ưng ý du khách sẽ được quết chả tôm và chả cá rồi chan nước lèo lên bát bún quậy. Chỉ với chừng ấy thao tác thôi nhưng khách du lịch đã có ngay một tô bún quậy đặc sản ở Phú Quốc tuyệt ngon khó quên trong đời.

Với một tô bún quậy Kiến Xây to, đầy chả tôm cá và chất lượng hàng đầu bạn chỉ phải chi từ 20 đến 30 nghìn đồng tùy loại. Đặc biệt, với hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng, món bún quậy Kiến Xây chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ cả đời!