Cá bớp : “Đế vương” của hải sản Phú Quốc

Cá bớp : “Đế vương” của hải sản Phú Quốc

Người ta thường nhắc về cá bớp như là một loài cá đứng đầu trên các loài cá biển hải sản. Du khách đến Phú Quốc cũng không thể bỏ qua món ăn có nguyên liệu là loài cá này. Tại sao loài cá này lại có sức hấp dẫn đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cá bớp Phú Quốc

Cá bớp về cơ bản đã là một loại cá giàu dinh dưỡng, thịt chắc, có vị béo, và đặc biệt đầu có khá nhiều sụn ngon. Ở vùng biển đảo Phú Quốc sạch, không bị ô nhiễm, chúng dường như ngon thêm bội phần. Đặc tính của chúng là sống ở lớp bùn cát, ăn tạp và đào hang để trú ẩn, đẻ trứng. Khi thủy triều xuống, cá lướt trên mặt bùn để kiếm thức ăn.

Cá bớp ở nước ta có thể sống ở vùng nước mặn lẫn nước lợ ven biển và hô hấp qua da. Vậy nên khi đánh bắt ngoài biển, người ta có thể nuôi cá sống trong nước sạch cả tuần lễ. Thậm chí nhiều cơ sở còn nuôi luôn giống cá này để tiện có nguồn cung cho khách du lịch. Không giống như nhiều loại cá biển khác, cá bớp không chỉ ngon mà còn rất lành, ai cũng có thể dùng được.

Cá bớp Phú Quốc được xếp vào loại cá “Đế vương” trong các loại hải sản Phú Quốc. Các món ăn từ nó rất đa dạng, từ món nướng, nấu súp, nấu cháo , nấu măng chua đều mang vị ngon tuyệt vời mà không phải loại cá nào cũng sánh được.

Cách chọn cá bớp ngon:

Cá bớp ngon nhất được bán ở chợ Dương Đông – khu chợ lớn nhất trên huyện đảo Phú Quốc. Cá ngon có độ nhớt ngoài da tương đối nhiều và mang cá không có màu nâu ( cá mang nâu là cá bị thối và không ăn được nữa)

ca_bop_tuoi

Với số món ăn vô cùng phong phú được chế biến từ cá bớp, loài cá này đã trở thành một thứ đặc sản du khách không thể không thử khi đến thăm Phú Quốc.