Câu mực đêm tại Phú Quốc – hoạt động giải trí ban đêm độc nhất vô nhị

Câu mực đêm tại Phú Quốc – hoạt động giải trí độc nhất vô nhị về đêm

Bạn đã bao giờ từng nghe đến hoạt động du lịch câu mực đêm tại Phú Quốc hay chưa? Nếu đã từng nghe nói, bạn có biết vì sao nó lại hấp dẫn và thu hút du khách tham gia đến vậy không? Dù có hay chưa từng nghe nói nhưng nếu đã có ý định đi Phú Quốc, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin về hoạt động câu mực đêm ngay dưới đây:

Tàu ra khơi khi nào?

Khoảng 5 giờ chiều là những chuyến tàu đưa khách ra khơi câu cá, câu mực lại rời bến. Nếu câu cá thì đi gần bờ, còn câu mực phải ra xa hơn nữa. Khi màn đêm buông xuống, biển Phú Quốc cũng trở nên sôi động hẳn với ánh đèn lấp lánh. Có lẽ khi đó không gì tuyệt vời hơn việc thả hồn giữa sóng nước mênh mang và gió lộng của biển cả.

Khi vừa ra đến vùng nước sâu thì mọi người tranh thủ buông câu với sự hướng dẫn của chủ tàu. Nhiều người ra sức quăng cần câu thật xa vì nghe nói rằng quăng xa thì mực sẽ dễ dính câu hơn. Kinh nghiệm của chủ tàu truyền lại cho du khách cho thấy, cứ khoảng vài giây người cầm cần câu nên giật dây một lần để con mực thấy động, tưởng là cá nên đớp mồi.

Câu mực đêm tại Phú Quốc

Câu mực đêm tại Phú Quốc

Câu mực đêm – cực hay thú?

Nếu câu mực trong mắt du khách là hoạt động vô cùng hấp dẫn thì với người ngư dân, công việc này vất vả đến vô cùng. Họ phải chịu đựng sự thất thường của biển cả khi êm đềm, khi dữ dội. Có những ngày mực đầy ắp khoang, có những ngày thuyền ra về tay trắng. Họ ra khơi đánh bắt mực từ chiều tối hôm trước đến tận sáng sớm hôm sau. Có những ngày vô cùng mệt mỏi nhưng những người ngư dân này vẫn phải nổ máy tàu đi đánh bắt, vì bám biển đã trở thành cái nghề nuôi sống cả gia đình. Chưa kể, đây là một nghề đòi hỏi kinh nghiệm và sự kiên trì để biết khi nào buông cần câu và khi nào rút lên rồi đem ra vùng biển khác để thả.

Câu mực đêm tại Phú Quốc

Câu mực đêm tại Phú Quốc

Nghề câu mực tuy vất vả nhưng cũng không thiếu niềm vui. Đó là niềm vui ở bên những người cùng đánh bắt để ăn uống hát ca, là niềm vui khi được hòa mình vào với sóng và gió biển, là niềm vui khi con người có thể thách thức được thiên nhiên. Chính vì những cái thú ấy mà hiện nay, câu mực đêm cũng trở thành một trong những hoạt động du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc. Nếu có dịp đến Phú Quốc một lần, đừng bỏ lỡ cơ hội được theo tàu ra khơi trải nghiệm công việc khó khăn những đầy thú vị này, bạn nhé.

Đặt tour Phú Quốc:

http://tourphuquoc123.com/