Chuyện lạ Phú Quốc : Người đàn ông ngủ dưới biển sâu

Từ xưa đến nay, ai cũng nghĩ rằng không có con người nào tồn tại được dưới nước trong một thời gian dài, kể cả khi có dụng cụ lặn. Nhưng thực tế tại Phú Quốc lại tồn tại một câu chuyện được truyền khắp một vùng về người đàn ông ngủ dưới nước biển- anh Sáu Hà.

Chuyện lạ Phú Quốc : Người đàn ông ngủ dưới biển sâu

Anh Sáu Hà là người dân sống tại xóm Bãi Bồi thuộc huyện đảo Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang. Anh Sau đã sinh sống tại xóm chài nhỏ bé này hơn 40 năm nay. Cũng như bao người dân làm nghề chài lưới khác ở đây , anh cũng đánh cá, lặn biển, thu thập sản vật để kiếm kể sinh nhai. Khi đến xóm Bãi Bồi và hỏi thì không ai là không biết anh Sáu.

Chuyện lạ Phú Quốc

Anh Sáu Hà ( bên phải)

Anh bình thường như bao người khác, chỉ trừ 3 điều khác biệt: anh mập hơn tất cả mọi người, anh khỏe hơn tất cả mọi người, và điều còn lại cũng là điều đặc biệt nhất : ngủ dưới biển. Người dân lặn biển ở đó kể rằng , anh có thể ngủ hàng giờ liền dưới biển , chứ không phải ở trên mặt nước.

Ngậm một đầu ống hơi, oxy được cung cấp bởi một máy nén khí ở trên thuyền, anh có thể vùng vẫy hàng giờ, thậm chí hàng ngày dưới đáy đại dương. Lâu dần, đại dương như một bầu không khí thứ hai của người đàn ông này . Và cũng chính từ đây, anh Sáu sinh ra một tật xấu như chính lời nhận xét vui của người vợ- tật xấu đã làm nên một thương hiệu không lẫn vào đâu được , khiến anh trở thành một trong những người đàn ông kì lạ nhất Việt Nam: cứ khi mệt là anh ngủ luôn dưới biển.

Những người dân lặn phải luôn rèn cho mình một đức tính , đó là điềm đạm trước những vấn đề xảy đến giữa lòng đại dương. Nếu mất bình tĩnh thì người thợ lặn hoàn toàn có thể bỏ mạng. Anh Sáu bình tĩnh tới mức ngủ luôn dưới biển sâu mà không lo sợ gì. Vợ anh dù đã quen với việc đó nhưng vẫn không ít lần lo lăng cho anh. Ẩn dưới vẻ ngoài hiền lành của anh là cả một con người dũng cảm, dám thách thức với đại dương , với những con nước lớn.

Nguồn: Sưu tầm

http://tourphuquoc123.com/