Đặc sản làm quà không thể bỏ qua khi đi Phú Quốc

Mua đặc sản gì làm quà cho người thân sau chuyến du lịch Phú Quốc là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Sau đây tourphuquoc123.com xin gợi ý cùng quý khách 3 món đặc sản Phú Quốc làm quà, các bạn có thể tham khảo.

Rượu sim

Rượu sim Phú Quốc có hương vị đặc biệt thơm ngon. Rượu sim được làm từ những quả sim chin tại  rừng sim Phú Quốc.

đặc sản ở Phú Quốc làm quà

Trái sim dùng làm rượu chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực; được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả. Đây là món đặc sản Phú Quốc hầu hết du khách nào cũng không bỏ qua sau khi du lịch đến đảo ngọc này.

Hải sản khô

Đến Phú Quốc, ngoài việc thưởng thức hải sản tươi ngay tại chỗ, du khách còn có thể mua các loại hải sản khô Phú Quốc về làm quà. Các loại hải sản khô có bán rất nhiều ở chợ Dương Đông – Phú Quốc.

hai-san-kho

Hải sản khô ở Phú Quốc rất phong phú, chỉ cần dạo một vòng quanh chợ Dương Đông, du khách có thể tùy chọn như tôm khô, mực khô, khô cá thiều, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng…

Đến Phú Quốc quý khách đừng quên mang về những món quà đặc sản của miền biển đảo để làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè. Một trong những đặc sản đó là : Hải Sản khô Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, nước mắm được làm từ cá cơm bắt tại vùng biển Phú Quốc, cá cơm nơi khác không bằng. Người làm nước mắm tuyển lựa nguồn nguyên liệu rất kỹ. Phải là con cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chì.

nuoc-mam-phu-quoc

Hy vọng với những gợi ý dưới đây là một trong những đặc sản du khách đi du lịch Phú Quốc có thể làm quà.