Đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng

Từ khi có hệ thống điện lưới quốc gia, đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân trên huyện đảo Phú Quốc được nâng cao rõ rệt, và còn hơn thế, con đường trở thành đặc khu kinh tế quan trọng đã được rút ngắn.

Đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng

Không chỉ Gành Dầu mà Bãi Thơm, xã vừa đóng điện tuần qua và nhiều khu vực khác trên huyện đảo Phú Quốc(Kiên Giang), người dân đều đầy ắp niềm vui. Từ chủ những doanh nghiệp sản xuất nước mắm, chủ khách sạn nhà hàng đến những hộ dân còn nghèo, ai ai cũng cảm nhận được sự thỏa nguyện bấy lâu nay khi chủ trương đưa điện lưới quốc gia ra hòn đảo lớn nhất của đất nước, nơi được mệnh danh là “Đảo ngọc” đã thành sự thực. Những cái bắt tay nồng ấm kèm theo những cuộc trò chuyện hồ hởi như muốn níu kéo lại mãi niềm vui bất tận ấy.

ngam-san-ho

Không những điện lưới ổn định, giảm áp lực chạy máy phát bằng dầu mà khu resort còn có điều kiện thay các trang thiết bị như tivi, máy điều hòa công suất lớn hơn, két bằng điện, làm thẻ từ, trang bị máy nước nóng… để đạt tiêu chuẩn 3 sao. Không những thế, resort đã có kế hoạch xây dựng thêm phòng và mở một số dịch vụ vui chơi giải trí để hút khách du lịch.

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc có hai thị trấn và tám xã, trong đó xã Gành Dầu được thành lập từ năm 1997. Lợi thế phát triển kinh tế của xã là đánh bắt, nuôi trồng hải sản và phát triển thương mại du lịch.

Đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng

Một ngày không xa, theo định hướng phát triển, Phú Quốc sẽ là đặc khu Kinh tế trực thuộc Trung ương với việc phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường, từng bước trở thành khu du lịch và dịch vụ cao cấp của quốc gia và khu vực Đông Nam Á…

Đảo Phú Quốc

Và không thể không nhắc đến, chủ trương đưa điện lưới quốc gia ra Phú Quốc chính là tiền đề quan trọng thúc đẩy và thu hút đầu tư, để “Đảo ngọc”chuyển mình phát triển.