Đến chùa Hộ Quốc – Du lịch tâm linh ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc (thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình thuộc dự án khu du lịch tâm linh ở Phú Quốc, đây là địa điểm mới hấp dẫn nhiều du khách khi xem.

Chùa Hộ Quốc là một công trình có quy mô lớn và khá đồ sộ, với diện tích hơn 110 ha, được khởi công xây dựng với hơn 1000 người trong vòng 14 tháng, tổng kinh phí khoảng 100 tỷ đồng được các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp.

Chùa Hộ Quốc là công trình không chỉ bao gồm chùa mà còn có những công trình phụ và đường đi đến chùa để không gây cản trở cho du khách khi đến đây.

chua-ho-phu-quoc-2

Tuy cùng nằm trong hệ thống Thiền Viện, xong kiến trúc chùa Hộ Quốc cũng có chút khác biệt so với những Thiền Viện khác, do chùa được xây hoàn toàn bằng gỗ lim nên chiều cao của các gian chùa đều bị giới hạn theo chiều cao của gỗ. Không chỉ vậy, chùa còn được xây dựng theo kiến trúc thời Lý Trần với mặt hướng biển và lưng giáp núi. Khung cảnh thiên nhiên xung quanh Chùa Hộ Quốc vô cùng tuyệt đẹp, hữu tình  mà không phải chùa nào cũng có được.

Chùa được thiết kế gồm 3 cửa: 1 cửa chính (Cửa Đại Giác) và 2 cửa phụ (cửa Bất Nhị và cửa Giải Thoát). Khi du khách vào cửa chính, hiện ra trước mắt du khách là một khoảng sân rộng, tiếp đến là vài chục bậc thang dẫn tới Chính điện. Bên trong Chính điện là Đại Hùng Bảo điện được bố trị ở giữa 2 bên Phổ Hiền Hạnh Nguyên và Bát Nhã Thành Tri Chùa . Phía sau chính điện là Nhà tổ, bên hông là Tháp Trống và Tháp Chuông, ngoài ra còn có cả khu vực nhà Tăng.

chua-ho-phu-quoc-1

Ngoài ra, một nét đặc biệt của Chùa Hộ Quốc chính là có bàn thờ Đức Ông – nét đặc trưng của chùa chiền khu vực Bắc Bộ. Chính sự khác biệt này cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc đã trở thành công trình du lịch tâm linh độc đáo, thu hút rất nhiều du khách đến đây không chỉ riêng những tăng ni Phật tử.

Nếu có dịp du lịch Phú Quốc hãy ghé qua Chùa Hộ Quốc bạn nhé. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc tuyệt vời.

Truy vấn tìm kiếm :

  • du lịch phú quốc