Đi đến Phú Quốc hay Côn Đảo thuận tiện hơn?

Phú Quốc và Côn Đảo đều là những hòn đảo nổi tiếng ở phía Nam của Việt Nam, nên vì thế cũng không ít người muốn đi đến 2 địa điểm này. Tuy nhiên chúng ta nên cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu khởi hành tới 2 hòn đảo này bạn nhé, vì có sự khác biệt trong việc đi lại giữa Phú Quốc và Côn Đảo. Để biết rõ hơn , chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

quang-cao-san-bay-phu-quoc4

Dù là Phú Quốc hay Côn Đảo thì bạn đều có thể đi đến bằng đường hàng không. Từ Sài Gòn bay đến Phú Quốc mất vài giờ ; với cả 3 hãng hàng không cùng cung cấp tuyến bay này là Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet, giá máy bay đến Phú Quốc cũng giữ ở mức cạnh tranh ( khoảng dưới 100 USD cho một vé khứ hồi). Mới đây, sân bay quốc tế Phú Quốc cũng được hoàn thành, cung cấp thêm nhiều máy bay cỡ lớn với kì vọng làm gia tăng lượng khách du lịch đổ về từ khắp nơi.

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Ngược lại, Côn Đảo chỉ có duy nhất một sân bay nhỏ với đường băng bị giới hạn bởi địa hình gồ ghề và máy bay dạng nhỏ và vừa. Tại đây cũng chỉ có máy bay của Vietnam Airlines bay từ Sài Gòn và Cần Thơ. Giá vé khứ hồi trung bình rơi vào khoảng 100-150$.

Sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo

Từ đất liền ra Phú Quốc chủ yếu đi bằng phà ở 2 cảng Mekong là Rạch Giá và Hà Tiên. Đặc biệt, cảng Hà Tiên rất thuận tiện nếu du khách đi từ bãi biển của người Campuchia về phía Tây. Thông thường có 2 chuyến phà 1 ngày từ Rạch Giá và Hà Tiên: chuyến phà Rạch Giá mất 2.5 giờ và chuyến từ Hà Tiên mất khoảng 1.5 giờ. Vé một chiều rơi vào khoảng 15 USD.

37_big

Ở Côn Đảo, có khoảng 4 chuyến phà mỗi tuần từ cảng Vũng Tàu ( mất 2 giờ đi từ Sài Gòn về phía Đông). Ngoài ra, một chuyến tương đối dài nên dù giá vé chỉ có 10 USD nhưng rất ít du khách lựa chọn phương tiện này.

Có một điều tương đối thuận lợi ở cả Phú Quốc và Côn Đảo đó là giá taxi đi lại trong vùng tương đối rẻ và sẵn có. Giá thuê xe máy tại đảo là 7-10 USD một ngày và là một trong nhwungx phương tiện đi lại được ưa chuộng nhất của dân du lịch tại đây

Tour Phú Quốc:

http://tourphuquoc123.com/