Đi du lịch Phú Quốc thưởng thức cồi sò điệp nướng chao

Trong các hành trình tham quan du lịch Phú Quốc, cồi sò điêp nướng chao là món ăn đặc sản Phú Quốc  được nhắc đến khá nhiều và rất được lòng du khách ngoài những món hải sản quen thuộc như tôm, cua, ghẹ….

Cồi sò điệp rất ngon, ngọt và giòn được chế biến thành nhiều món khác nhau, khiến thực khách khó cưỡng lại nhưng để cảm nhận được hết vị ngon, tinh túy thì cồi sò điệp nướng chao là hơn cả.

Cách làm món cồi sò điệp nướng chao, không quá phức tạp là mấy. Cồi khi bắt về được rửa sạch, ướp nhuyễn cùng gia vị rồi bỏ lên vỉ nướng trên bếp than hồng rực. Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao nướng. Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que.

coi so diep nuong chao

cồi sò điệp nướng chao món ngon đặc sản Phú Quốc

Khi nướng cần phải có sự khéo léo của đôi tay, phải lật cồi  đều, nhanh tay để cồi vừa chín tới mới ngon, nếu để quá lửa thì cồi sẽ bị dai và khô.

Cồi sò điệp nướng xong bỏ lên đĩa rau xà lách đã được thái nhỏ cùng vài lát ớt trang trí vừa hấp dẫn với hương vị nướng nức mũi, nhìn vừa rất đẹp mắt bởi màu vàng ươm của cồi nướng vừa nổi bật trên nền rau xanh mướt trông thật đẹp mắt.

Món còi nướng được kết hợp cuốn bánh tráng, rau và bún. Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Đưa cay với món này phải là rượu mỏ quạ hoặc rượu sim Phú Quốc được chế biến trên đảo. Thực khách cũng có thể ăn còi nướng uống bia ngay bên bờ biển Phú Quốc. Nhiều người cho rằng, ăn còi biển mà không thấy biển thì mất ngon ba phần….

Khám phá đảo ngọc Phú Quốc và thưởng thức cồi sò điệp nướng chao là một thú vui tao nhã của khách du lịch.Thật xứng đáng là địa điểm lý tưởng cho du lịch biển hè 2016.