Đi Phú Quốc mùa nào là phù hợp nhất?

Phú Quốc có 2 mùa là mùa mưa ( từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4). Mỗi mùa đều có những nét hay riêng của nó, và đó là những nét thú vị nào thế nhỉ? Chúng ta hãy cùng nhau so sánh và khám phá qua bài viết dưới đây nhé:

Mùa khô:

Đây là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Phú Quốc, bởi thời tiết có phần ổn định và tương đối khô ráo. Cũng nhờ thời tiết như vậy mà bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất bình minh và hoàng hôn trên hòn đảo này.

tour-du-lich-sai-gon-phu-quoc-hinh-1

Biển lúc này cũng trong và êm dịu hơn, các nhà hàng khách sạn cũng phục vụ tận tình và chu đáo hơn vì đang mùa cao điểm của du lịch. Tuy vậy, đông khách cũng đồng nghĩa với việc các dịch vụ cũng đẩy giá lên, và bạn không thể đi ngắm suối hay thác vì nước suối sẽ cạn trong mùa này.

Mùa mưa:

Nếu giá cả vào mùa khô đắt đỏ thì mùa mưa lại ngược lại. Bạn có thể dễ dàng đặt được vé máy bay đến Phú Quốc, thậm chí đặt vé vào phút chót thì vẫn còn vé cho bạn.

suoi-tranh-phu-quoc

Vào mùa này, tuy không có những hoạt động sôi nổi trên bãi biển nhưng Phú Quốc vẫn thu hút du khách bởi thiên nhiên xanh trong lành và ngọn thác hùng vĩ nơi suối Tranh. Có điều thời tiết ẩm ương mưa nắng sẽ khiến bạn nhiều khi phát phiền cả lên.

Lưu ý về đợt gió mùa:

Phú Quốc hàng năm đón 2 đợt gió mùa là gió mùa Đông Bắc (mùa khô) và gió mùa Tây Nam ( mùa mưa).

Gió mùa Đông Bắc chú yếu gây ảnh hưởng đến phần bờ biển phía Đông của đảo Phú Quốc, khiến cho biển động và có rác bẩn thổi từ bờ biển vào đất liền. Một vài bãi biển phía bờ Đông như Bãi Sao, Bãi Khem chịu tác động rõ rệt, trong khi các bờ biển phía Tây như Bãi Trường, Bãi Ông Lang gần như không chịu ảnh hưởng.

Trái lại, gió mùa Tây Nam lại gây ảnh hưởng chủ yếu đến vùng bờ biển phía Tây. Du khách cũng rất sợ đến Phú Quốc vào thời điểm gió mùa này bởi với kiểu thời tiết mưa nắng thất thường và nắng nhiều hơn mưa, họ càng khó nhận biết được khi nào thì có gió mùa xuất hiện. Gió mùa Tây Nam có thể gây ra những đợt sóng rất mạnh, vậy nên hãy cẩn thận với việc tắm biển vào mùa này.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết trong chuyến du lịch của mình