Dinh Cậu Phú Quốc – điểm du lịch ấn tượng cho du khách

Dinh Cậu Phú Quốc là điểm đến ấn tượng thu hút đông đảo du khách ghé thăm không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú mà còn là sự huyền bí, linh thiêng qua những truyền thuyết xa xưa.

Dinh Cậu vốn là một miếu cổ đơn sơ, kiến trúc hiện thời là tân tạo trong vài năm trở lại đây. Người dân đảo thường gọi là Ngôi Miếu Long Vương. Khoảng thế kỷ thứ 17, tương truyền có từ khi những cư dân đầu tiên từ miền Trung đến định cư trên đảo. Nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ đã mãi mãi không về. Đột nhiên họ thấy một mỏm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển. Dân đảo cho là núi thiên lập miếu thờ để cầu mong thần linh che chở trước tai ương biển cả. Họ bắt đầu đến đây thờ cúng và quản lý chuyến đi ra khơi gặp sóng êm biển lặn. Tin lành đồn xa dần dần hình thành nên tục thờ cúng tại mỏm đá này và đặt tên là Dinh Cậu.

dinh cau phu quoc

Tọa lạc tại một vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ quái vương ra biển, Dinh Cậu nằm hiên ngang sừng sững trước sóng to gió lớn. Với ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù rất lạ mắt, ba bề sóng vỗ, xung quanh là bãi đá lô nhô, mang vẻ đẹp kỳ vỹ hiếm nơi nào có được.

Dinh Cậu có đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ, mái ngói rêu phong. Trên nóc có đôi dòng cầu nguyện bằng sứ men lam nằm dưới tán sộp cổ thụ, tuổi hơn thế kỷ, bề rộng như cái lồng xanh cả bốn mùa, hiện ra đầy  huyền ảo, ấn tượng trước mắt du khách.

dinh cau phu quoc

Có lẽ chính điều này mà Dinh Cậu có sự cuốn hút đặc biệt, là biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc không nơi nào có được. Điều kỳ thú  nhất là được ngắm hoàng hôn kỳ diệu từ Dinh Cậu.

dinh-cau-3

Là biểu tượng của Phú Quốc nơi Biển – Cát – Nắng – Đá hòa trộn với nhau thành một khung cảnh hữu tình. Và chính điều này khiến cho rất nhiều du khách  muốn được quay trở lại thêm lần nữa về đảo ngọc xinh đẹp này – nơi có Dinh Cậu tuyệt đẹp và đầy  huyền bí.