Du lịch bụi : Bí quyết kiếm tiền du lịch liên tục trong suốt 5 năm

Du lịch bụi : Bí quyết kiếm tiền du lịch liên tục trong suốt 5 năm

Đi du lịch bụi gần hết thế giới trước tuổi 30 có phải điều không thể thực hiện hay không? Câu trả lời là: có thể thực hiện được, thậm chí còn hoàn toàn khả thi nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Một ví dụ tiêu biểu cho việc này đó là cô gái tên Nina Ragusa tại Mỹ. Cô bắt đầu du lịch từ năm 26 tuổi và đã đi được gần như vòng quanh thế giới sau 5 năm với số tiền ban đầu vô cùng bé nhỏ.

Du lịch bụi

Du lịch bụi

Trước đó, Nina sống ở Tampa ( bang Florida, Mỹ) và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình trong suốt 2 năm. Ban ngày cô đi làm cho một công ty luật. Buổi tối cô đi làm ở quán bar và làm trong một vài sự kiện quảng cáo. Sau một thời gian, Nina đã tiết kiệm được 16.000 USD. Cô dành 10.000 USD để thanh toán các khoản nợ và hóa đơn, trả trước 8 tháng khoản vay học phí.

Tháng 5/2011 , Ragusa đến Bangkok ( Thái Lan) chỉ với 6000 USD trong túi và một chứng chỉ dạy Tiếng Anh cô được nhận ở Mỹ . “Tôi không giàu, nhưng tôi muốn ở lại đây nhiều hơn vài tuần hoặc vài tháng. Tôi quyết định dạy Tiếng Anh để kiếm tiền trong khi đi du lịch.” Nina nói. Chỉ sau vài ngày đến Bangkok, Ragusa đã được nhận dạy Tiếng Anh 2 kì học tại một thành phố phía Nam Bangkok.

Du lịch bụi

Du lịch bụi

Năm 2012, Ragusa làm hai việc cùng một lúc: dạy học Tiếng Anh online và viết lách. Cô nói :” Tôi làm hai công việc này một cách tình cờ. Tôi nhận ra rằng dù bạn không chắc chắn tình hình công việc của bạn có khả quan hay không nhưng chỉ cần bạn tiếp tục mạo hiểm và cố gắng với công việc ấy, thì nhất định bạn sẽ có lúc thành công.” Trong những ngày “phiêu lưu” ở Châu Á, Ragusa kiếm được 1000-2000 USD/ tháng và tiêu khoảng 700 USD.

Mỗi khi đến một vùng nào đó, Ragusa luôn muốn tìm hiểu kĩ lưỡng về mọi thứ tại đây, từ địa điểm du lịch cho đến văn hóa bản địa. Sau đó cô mới chuyển sang khám phá các vùng lân cận quanh đó. Cô luôn cố gắng giao tiếp bằng ngôn ngữ của người bản xứ, mua thức ăn trong chợ, trải nghiệm những miền văn hóa khác nhau. “Tôi được gặp gỡ rất nhiều người, được nhìn thấy những điều vô cùng kì thú, được uống bia và cưới nói với những người tôi quen trên đường.”

Du lịch bụi

Du lịch bụi

Hiện tại Ragusa đang ở Australia. Cô làm pha chế tại một quán bar và làm việc tại một cửa hàng bán đồ lướt sóng để có tiền du lịch vòng quanh nước Úc cùng bạn trai Garret Galvan.

Mục tiêu của Nina Ragusa là được sống tại tất cả 7 châu lục. Tuy nhiên, cô chưa có kế hoạch gì cho việc đi đến Nam Cực và Bắc Cực.

http://tourphuquoc123.com/

Truy vấn tìm kiếm :

  • du lịch bụi language:vi