Du lịch trải nghiệm, mạo hiểm: Những điều cần biết

Du lịch trải nghiệm không giống với du lịch thăm quan. Với du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, an toàn là vấn đề phải được ưu tiên số một.

Theo khảo sát của cộng đồng du lịch quốc tế, 2016 được đánh giá là năm phát triển mạnh mẽ nhất của loại hình du lịch trải nghiệm mạo hiểm.

Thông thường, mỗi khi nhắc đến loại hình du lịch này ở Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ đến du lịch miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay, Đồng Nai cũng là một trong những điểm đến du lịch tiềm năng với thiên nhiên vô cùng hoang sơ, kì thú. Tất cả trò chơi có trong chương trình du lịch này sẽ đem đến cho người tham gia những trải nghiệm mới mẻ và những chuyến phiêu lưu kì thú.

jump_flight_height_extreme_fear_danger_43777_3840x2400

Ngoài ra, qua tour này, người tham gia có thể tích lũy thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm sống. Xu hướng này càng ngày càng phổ biến.

Nhưng hãy nhớ, an toàn là số một.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về lữ hành – du lịch, nếu tham gia vào trải nghiệm thực tế như ở đây thì du khách nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng các trang bị an toàn cá nhân cũng như tìm hiểu cẩn thận về thời tiết, khí hậu, tập quán tại địa phương đó.

Bên cạnh đó, du lịch trải nghiệm cũng mang đến cho bạn cả những hoạt động phiêu lưu như đạp xe, leo núi, cắm trại đêm,….Vì hoạt động này đòi hỏi khả năng tự bảo vệ bản thân rất lớn nên trước khi tham gia, bạn hãy rèn luyện thể chất cho mình thật tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm túc theo các chỉ dẫn được đưa ra.

ede9b73894342d2bef9a7eaf0b360119

Tại nhiều nước trên thế giới, loại hình du lịch phiêu lưu mạo hiểm phải tuân theo những quy định rất nghiêm ngặt. Bên hướng dẫn phải có chứng chỉ đảm bảo, đội cứu hộ trực tiếp cùng trang thiết bị đạt chuẩn, còn khách tham gia phải vượt qua những bài huấn luyện sức khỏe thì mới được tham gia chương trình du lịch này. Tuy nhiên ở Việt Nam thì du lịch mạo hiểm vẫn chưa được tổ chức chuyên nghiệp. Do vậy, nếu bạn thực sự muốn tham gia loại hình du lịch này thì hãy tự chuẩn bị cho mình một số trang thiết bị an toàn bắt buộc trước mỗi chuyến đi.