Hồ tiêu Phú Quốc – gia vị ngon đặc trưng khó quên

Hồ tiêu Phú Quốc – gia vị ngon đặc trưng khó quên

Hồ tiêu Phú Quốc là một trong những loại cây trồng đặc trung ở Phú Quốc với diện tích trồng hồ tiêu lên tới 800 ha. Vườn tiêu hiện đang phục hồi nhanh bởi giá trị của hồ tiêu Phú Quốc được đánh giá là có độ cay nồng , ngon nhất hiện nay .

Hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc

Đi dọc 2 bên đường , người ta có thể thấy những vườn tiêu xanh vươn thành hàng thẳng tắp. Cũng như nghề làm nước mắm, lịch sử cây hồ tiêu Phú Quốc đã gắn bó với đảo này hơn 100 năm qua. Chính vì vậy mà Phú Quốc được mệnh danh là vương quốc hồ tiêu bởi diện tích lớn ,trồng tập trung và chất lượng cao hơn so với cây trồng ở các vùng khác. Có một thời gian dài do hồ tiêu mất mất mùa rớt giá , nhiều lúc giá còn thấp hơn cả giá thành , nông dân đành phải chia tay giống cây trồng vốn gắn liền với đảo hơn 1 thế kỉ nay. Nhiều người bảo nhau nhổ bỏ hồ tiêu để trồng các loại cây khác. Nhưng những năm gần đây , giá tiêu trên thế giới liên tục tăng, khiến nông dân Phú Quốc phấn khởi vô cùng.

Tiêu được thu hoạch theo từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công . Có 3 loại quả chín là tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ, trong đó tiêu đỏ là loại tiêu giá trị nhất. Một đặc tính trong canh tác là người trồng không sử dụng phân bón hóa học để hồ tiêu giữ nguyên được hương vị của mình.

Các loại hồ tiêu

Tiêu sọ , tiêu đen , tiêu đỏ

Vườn tiêu cũng là một trong những địa điểm rất thu hút khách du lịch . Nếu có dịp , hãy ghé thăm Phú Quốc để nhìn thấy tận mắt vùng trồng hồ tiêu nổi tiếng ở Việt Nam này bạn nhé