Hòn Mây Rút – Top những hòn đảo hấp dẫn không thể bỏ qua ở Phú Quốc

Không ít du khách đến và khẳng định rằng Hòn Mây Rút – ‘phải đến một lần’ khi đi du lịch Phú Quốc

Cách thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) hơn 10km về phía Tây Nam. Đi ra hòn Mây Rút bằng tàu đưa khách thường khoảng 1h mấy sẽ tới hòn. Hòn Mây Rút, hòn Móng Tay và hòn Dâm Ngang nằm sát nhau khoảng vài trăm mét. Bãi biển ở hòn Mây Rút là nơi tuyệt đẹp có nhiều đá, không có cát nhiều nên nước biển ở đây rất là trong.

hon may rut phu quoc, du lich phu quoc

Đến Hòn Mây Rút vào mùa cát bồi, bãi biển chỉ toàn là cát trắng và màu nước xanh lơ như hiện tại. Trên đảo chỉ có duy nhất1 gia đình là gia đình bà Tám. Đặc biệt nếu các bạn có đến nơi đây thì nhớ ghé quán bà Tám ăn món cháo nhum cực kỳ ngon ăn kèm với tiêu Phú Quốc thiệt là tuyệt vời và nằm võng thư giãn bên khung cảnh đẹp như tranh.

hon-may-rut-phu-quoc-2

Vì là hòn đảo xa nhất của Phú Quốc nên phải mất tới 50 phút đi tàu để ra tới Hòn Mây Rút Phú Quốc. Phía Bắc đảo có ngọn đồi nhỏ với nhiều ghềnh đá ven biển, quanh năm sóng vỗ tạo nên những lớp bọt nước trắng xóa.

Ở trung tâm và phía nam của hòn đảo là những rặng dừa trải dài dọc theo đường bờ biển cát trắng. Biển khu vực Hòn Mây Rút là nơi có hệ sinh thái rất đa dạng với hơn 100 loài san hô cứng và mềm, 125 loài cá, 150 loài động vật thân mềm cùng với nhiều loài sinh vật biển quý như trai tai bò, bò biển, đồi mồi…

hon-may-rut-phu-quoc-1

Tại Hòn Mây Rút có nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Trò câu cá tại đây sẽ giúp các khách tham quan có được cảm nhận thú vị khi được lênh đênh trên biển cả câu cá cũng như mỗi khi du khách được thu về những con cá tươi ngon và được chế biến ngay trên thuyền.

Thay vì niềm thích thú khi ban ngày được câu cá, du khách hẳn sẽ thích thú với trò câu mực đêm. Chỉ mất một chuyến đi tàu 5 phút đến thăm làng câu mực, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác câu mực khi đêm về. Được nghe hướng dẫn và cùng ngồi câu mực cùng những ngư dân địa phương sẽ đem lại cho bạn cảm giác mình giống như một ngư dân thực thụ. Chỉ cần có một vài chú tôm đầy màu sắc làm mồi cộng với lòng kiên nhẫn, du khách sẽ được đáp trả công sức bằng những chú mực tươi ngon, có thể đem nướng hoặc nấu cháo ngay trên thuyền.

Tham gia họat động lặn ngắm san hô cũng là một điểm đặc biệt thu hút du khách khi tới đây, bởi san hô ở đây không chỉ đẹp mà nước nơi đây lại còn trong xanh nên du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của thế giới đại dương.

Ngoài những hoạt động trên, du khách cũng được đi tham quan khu nuôi cấy ngọc trai, tham quan nhà nổi chuyên các loại hải sản quý hiếm như bào ngư, hải sâm, rùa, cá mú bông…

Đặc biệt khi đến Hòn Mây Rút du khách có thể nghỉ tại nhà gia đình Bà Tám mến khách, thoải mái tận hưởng không khí trong lành, thậm chí có nhiều du khách đến đây rồi quyến luyến xin ở lại chơi vài ngày.