Khám phá 10 điều thú vị về du lịch Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong khu vực vịnh Thái Lan. Du lịch Phú Quốc cùng tourphuquoc123.com khám phá 10 điều thú vị về hòn Đảo Ngọc tuyệt đẹp này nhé !

1. Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Vào cuối tháng 2/2008, bãi biển Phú Quốc đã được bình chọn là “bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới” bởi ABC News.

Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Phú Quốc là nơi sở hữu những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

2. Rất nhiều người tìm thấy điểm tương đồng giữa Phú Quốc của Việt Nam và Phuket của Thái Lan.

3. Có 22 hòn đảo lớn nhỏ trong khu vực nhưng đảo Phú Quốc là lớn nhất với diện tích 567km2.

4. Đảo Phú Quốc từng là căn cứ của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine từ những năm 1760 – 80s.

5. Phú Quốc là quê hương của nước mắm tốt nhất Việt Nam hiện vẫn được sản xuất theo truyền thống là được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn.

6. Hòn đảo này cũng được biết đến là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới. Khối lượng sản xuất ngọc trai là cao nhất ở Việt Nam.

Phú Quốc được biết đến là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới.

Phú Quốc được biết đến là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên toàn thế giới.

7. Có 2 đền thờ cá Ông ở đảo Phú Quốc, nơi những người dân địa phương thờ cúng Đức Ngài Cá Ông (cũng là cá voi linh thiêng ngoài đại dương) vì tin rằng cá voi là loài động vật có thể giải cứu ngư dân tránh khỏi thiên tai.

8. Chó bản địa Phú Quốc là loài đắt nhất tại Việt Nam. Chúng ban đầu đều là những con chó hoang dã với hàm răng sắc nhọn, chân cao, ức thon và móng vuốt để bắt mồi, sau đó được huấn luyện để trở thành chó săn bởi người địa phương. Chó Phú Quốc có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc

9. Tháng Tư và tháng Năm là tháng nóng nhất trên đảo, với nhiệt độ đạt đến 35 độ C.

10. Hòn đảo còn là nơi sản xuất hạt tiêu đen tốt nhất trong cả nước – sản phẩm địa phương nổi tiếng thứ hai sau nước mắm.