Kiên Giang có tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác tối đa

Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp từ núi đến biển, Kiên Giang – một trong những tỉnh thuộc khu vực sông Mekong được đánh giá là có tiềm năng về du lịch nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa.

Du lịch Kiên Giang bao gồm 4 vùng chính là Phú Quốc, Hà Tiên- Kiên Lương, Rạch Giá- Kiên Hải và vùng U Minh Thượng.

Phú Quốc – được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam đã nhận được vốn đầu tư rất lớn và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam. Bên cạnh những rặng núi dài và bờ biển đẹp, Phú Quốc còn là một nơi có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú.

Phú Quốc

Phú Quốc

Hà Tiên- Kiên Lương thì hấp dẫn du khách bởi các địa danh xinh đẹp như Mũi Nai, Hòn Trẹm, Chùa Hang, núi Bình San cùng với các hang động và quần đảo Hải Tặc

Hà Tiên

Hà Tiên

Tại vùng Rạch Giá- Kiên Hải, du khách có thể chiêm ngưỡng các di tích lịch sử – văn hóa ,các công trình kiến trúc độc đáo của người Kinh, Hoa và Khmer cùng cảnh quan tự nhiên, hoang sơ.

Rạch Giá

Rạch Giá

Vườn quốc gia U Minh Thượng là một khu bảo tồn lớn với khoảng 254 loại thực vật, 32 loài động vật, 188 loài chim và 64 loài cá. Rất nhiều loài trong số đó đã bị liệt vào Sách Đỏ của Việt Nam và của thế giới.

U Minh Thượng

U Minh Thượng

Với nỗ lực khai thác tối đa tiềm năng du lịch của mình, tỉnh Kiên Giang đã tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm sân bay Rạch Giá và Phú Quốc, cảng biển Rạch Giá, Bãi Vòng và Dương Đông.

Theo Trần Chí Dũng – Giám Đốc sở Du lịch tỉnh, địa phương đến nay đã thu hút 271 dự án ở cả 4 vùng du lịch trọng điểm với tổng giá trị đầu tư lên đến 232 nghìn tỷ đồng; 179 trong số đó đã được cấp phép.

Kiên Giang đang từng bước hướng đến phát triển du lịch bền vững, đồng thời kì vọng sẽ đón được khoảng 6,8 triệu lượt khách vào năm 2020 và tăng 9,5 % lượng du khách hàng năm.

Nguồn: PANO