Lạc bước vào “hoang đảo” tuyệt đẹp Hòn Móng Tay trên đảo ngọc Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc không chỉ có những điểm đến nổi tiếng, hấp rất như Bãi Khem, Bãi Dài, Hòn Thơm mà còn rất nhiều địa điểm khác, điển hình là Hòn Móng Tay – nơi được biết đến là hoang đảo tuyệt đẹp, đáng để bạn khám phá 1 lần trong đời.

Tọa lạc ngoài khơi đại dương tỉnh Kiên Giang, Hòn Móng Tay với vẻ đẹp vô cùng hoang sơ thật sự là 1 thiên đường dành cho những ai yêu biển, yêu thiên nhiên.

hon mong tay phu quoc

Hòn Móng Tay là một hòn đảo nhỏ nằm phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc, chếch một bên giữa quần đảo Bà Lụa và quần đảo Hải Tặc (Kiên Giang), nhưng đảo Móng Tay lại… “chẳng chịu” thuộc quần đảo nào.

Hòn Móng Tay Phú Quốc nằm khuất với đường vận chuyển hàng hải nên ít tàu bè qua lại, bởi vậy còn gọi là “hòn cô đơn”.

Sở dĩ có tên là hòn Móng Tay vì trước trên đảo có rất nhiều cây móng tay, hay còn gọi là cây sơn hải tùng. Biết được, người trong đất liền đi tàu ra bứng mang về làm kiểng.

Đến đây chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hầu như chưa có sự động chạm bởi bàn tay của con người, vẫn còn rất hoang sơ.

Những hàng dừa soi bóng xuống mặt nước trong vắt xanh màu ngọc bích với những tảng đá được thiên nhiên mài dũa, sắp đặt và bãi cát trắng mịn không lẫn với bất kì nơi nào.

Bước sâu lên đảo là những cánh đồng cỏ cháy rộng bao la không một bóng người càng khiến ta như đang lạc vào “hoang đảo” thực sự.

hon-mong-tay-phu-quoc-1

Đặc biệt tại đây còn có hệ sinh thái san hô rất đẹp và đa dạng với vô vàn màu sắc, bơi lội dưới làn nước trong xanh cùng với đàn cá vây quanh người tạo cảm giác vô cùng thích thú.

Nếu muốn một lần làm Robinson khám phá đảo hoang, hãy thử trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất cùng những tour du lịch Phú Quốc. Chắc hẳn sẽ mang sẽ rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón bạn đấy!