Làng chài Hàm Ninh – chốn đi về của những đôi chân thấy mỏi

Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển đẹp nao lòng , với những khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam, với đồ ăn chợ đêm Dinh Cậu ngon nức lòng du khách. Nhưng ít ai biết rằng Phú Quốc còn đẹp bởi được tô điểm bởi những làng chài , đặc biệt là làng chài Hàm Ninh. Làng chài Hàm Ninh mang trong mình điều gì mà lại đẹp trong mắt người ghé qua đến vậy? Chúng ta hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Làng chài Hàm Ninh – chốn đi về của những đôi chân thấy mỏi

Nếu như chỉ đến Dương Đông nằm ở phía Tây đảo Phú Quốc thì Hàm Ninh nằm ở phía Đông đảo , hướng về quần đảo Hải Tặc và đất liền. Hàm Ninh nằm cách thị trấn Dương Đông hơn 20 km. Đường đi đến Hàm Ninh rất thuận lợi mặc dù còn nhiều công trình đường xá vẫn chưa hoàn thành xong.

Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

Hàm Ninh thu hút khách du lịch muốn thưởng thức sự thanh bình cũng như khám phá những vùng đất lạ, bởi nơi đây có một làng chài lặng lẽ sống đã bao đời nay chỉ với nghề bám biển. Nếu như thị trấn Dương Đông luôn nhộn nhịp ồn ào thì Hàm Ninh lại là một làng chài ven biển êm đềm và thơ mộng. Biển Hàm Ninh vốn nổi tiếng yên bình, vậy nên tàu bè vẫn thường tạt vào đây tránh bão.

Hiện nay làng chài này đã có cầu tàu chạy dài ra biển 5 cây số. Đây cũng là điểm thuận lợi của Hàm Ninh vì cầu tàu là địa điểm thuận lợi nhất để tàu vận chuyển hải sản vào đất liền. Cũng tại nơi đây, thiên nhiên cũng vô cùng ưu ái khi biến vùng biển này thành ngư trường của các loài ghẹ. Phải nói thêm rằng, ghẹ Hàm Ninh rất ngon và có gần như quanh năm đều nuôi được. Ngoài ra , nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản khô cá mực – món ăn không thể không mua về làm quà khi đến Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh

Chuyến đi của bạn có lẽ sẽ thiêu thiếu một thứ gì đó nếu như bỏ qua điểm đến là làng chài Hàm Ninh , bạn có tin không?