Làng Chài Hàm Ninh địa điểm du lịch đẹp ở Phú Quốc

Nằm nép mình dưới chân núi Hàm Ninh, thuộc địa bàn xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc là ngôi làng cổ, hoang sơ với những mái nhà tranh, vách tre giản dị…đây là điểm du lịch đẹp ở Phú Quốc được nhiều du khách tìm đến thăm quan và thưởng ngoạn cuộc sống bình yên.

Đến làng chài Hàm Ninh cảm nhận cuộc sống nguyên vẻ hoang sơ mộc mạc với nhà tranh vách tre của người dân chài nơi đây, thật bình dị.

lang-chia-ham-ninh-3

Đặc biệt đến Hàm Ninh du khách sẽ có dịp được thăm lại ngôi làng xưa, hòa mình vào cuộc sống của những ngư dân chất phác nơi đây trải nghiệm với nghề chính là lặn bắt ngọc trai, hải sâm và giăng lưới.

lang-chia-ham-ninh-2

Không biết ngôi làng có tự bao giờ, chỉ biết rằng khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng để sinh sống.

Ðiều đặc biệt là hải sản tươi ngon nơi đây, là nếu một lần đến đây mà du khách chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là món ăn đặc sản của vùng này, gần như mùa nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là thú vị không gì bằng.

lang-chia-ham-ninh-1

Đến thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển….chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi Phú Quốc của bạn.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!