Món nướng Phú Quốc : vừa độc, vừa lạ, vừa ngon

Món nướng Phú Quốc : vừa độc, vừa lạ, vừa ngon

Về ẩm thực tại Kiên Giang, ngoài gỏi cá trích thì chúng ta không thể không nhắc đến những món nướng Phú Quốc mang đậm hương vị biển, đó là còi chôm chôm và cá sòng nướng. Vậy làm những món ăn này như thế nào?

Với cá sòng thì vô cùng đơn giản : nguyên liệu phải thật tươi ngon, cá bắt lên không cần móc mang và móc ruột, chỉ cần rửa sơ qua nước biển rồi để lên rổ một chốc cho thật ráo, sau đó đem nướng trên than hồng. Cá sòng nướng rất lâu chín và đòi hỏi người làm phải ước lượng chuẩn xác độ to nhỏ vừa đủ của lửa là bao nhiêu.

Cá sòng nướng - món nướng Phú Quốc

Cá sòng nướng – món nướng Phú Quốc

Về còi chôm chôm: còi chôm chôm chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của con sò chôm chôm. Người dân Phú Quốc cho biết, thịt của con chôm chôm rất nhão và ăn không ngon. Mọi tinh túy của con vật này chỉ tập trung vào hai cái còi. Còi được chế biến thành nhiều món như nướng, xào, lẩu , trong đó ngon nhất là món nướng vì cách chế biến này giữ được độ dai, giòn và thơm của món ăn.

Đậu bắp

Đậu bắp

Cách chế biến món này cũng không quá phức tạp: ta cắt đậu bắp thành miếng , pha nước chấm ( hành tây bào mỏng trộn cùng sa tế tôm) , sau đó trộn tất cả vào cùng còi chôm chôm. Cuối cùng, xiên đậu bắp và còi vào que vót nhọn rồi đưa lên bếp nướng.

Còi chôm chôm - món nướng Phú Quốc

Còi chôm chôm – món nướng Phú Quốc

Nhìn mà thấy thèm quá phải không các bạn? Đọc công thức và làm ngay cho nóng nào!

Đặt tour Phú Quốc:

http://tourphuquoc123.com/