Mực om nước mắm món ăn khó quên khi đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo nổi tiếng bởi có nhiều hải sản thơm ngon và có lẽ vì thế mà ngư dân nơi đây có nhiều món ăn từ hải sản rất hấp dẫn. Mực om nước mắm,bởi  hương vị thơm ngon mà nhất định bạn phải đến Phú Quốc thưởng thức mới được.

Mực Phú Quốc nổi tiếng là rất thơm ngon và hẳn ai cũng nghe tới “thương hiệu” mực khô một nắng Phú Quốc! Những con cá mực sau khi được đánh bắt về thì được đem đi rửa sạch và đem đi phơi trong một ngày nắng. Vì chỉ phơi một ngày nắng nên những chú cá mực nhìn đã hơi khô nhưng vẫn còn lưu giữ được vị ngọt ngon trong từng thớ thịt, khi đem om với nước mắm Phú Quốc thì mực vẫn giữ được độ tươi như cá mới đánh bắt, thịt trắng, dẻo và ngọt sau khi chế biến. Loại nước mắm được sử dụng phải là nước mắm Phú Quốc loại I thì mới có thể làm dậy lên mùi thơm của cá mực.

muc-om-nuoc-mam-phu-quoc

Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm được chưng cất sau một thời gian dài từ những chú cá tươi ngon nhất, kết hợp với kinh nghiệm làm nước mắm lâu năm của người dân nơi đây để cho ra đời những chai nước mắm Phú Quốc thơm ngon nhất, góp phần quan trọng tạo nên vị thơm ngon của món mực om nước mắm.

Cách làm món mực om nước mắm khá đơn giản, chỉ cần làm sạch mực, thái miếng đối với mực ống hoặc để cả con đối với mực trứng, ướp với chút gia vị và đem rán vàng. Phi thơm tỏi, xào với hành tây, ớt sừng, hành lá để làm nước sốt sền sệt. Lấy mực đã rán giòn om với nước sốt trên để có được một món mực om nước mắm thơm ngon cho bữa ăn.

Nói thì đơn giản là vậy nhưng chỉ có người dân Phú Quốc mới có thể làm nên món ăn thơm ngon đến thế. Bất kỳ quán ăn, nhà hàng nào đều có món này xuất hiện trong thực đơn chính của họ và du khách dễ dàng có cơ hội thưởng thức. Khi nhân viên nhà hàng mang món mực om nước mắm ra, bạn sẽ cảm nhận được món ăn này hấp dẫn đến như thế nào!