Mũi Ghành Dầu địa điểm du lịch thú vị ở Phú  Quốc

Mũi Ghành Dầu là địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng, là nơi khá yên tĩnh, và nguyên sơ, mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến nơi đây cũng không một lần bỏ qua.

Nằm ở phía Bắc của đảo ngọc, nhưng để đến đây và có những trải nghiệm trọn vẹn du khách phải tham gia tour du lịch Phú Quốc dài ngày mới có thể khám phá hết được.

mui-ghanh-dau-phu-quoc-1

Khá biệt lập và tách biệt với những địa điểm du lịch ở Phú Quốc khác như Bãi Sao, Bãi Dài, mũi Ghành Dầu không ồn ào náo nhiệt, mà hoang sơ và bình yên đến bất ngờ, giống như một khoảng trời riêng nơi đảo ngọc.

Để đến được với mũi Ghành Dầu, du khách phải đi đoạn đường khá xa từ trung tâm hơn 20km qua con đường đất đỏ nằm giữa cửa rừng nguyên sinh Phú Quốc, ghé qua khu đền thờ tướng Nguyễn Trung Trực và rồi tiếp tục đi về hướng Tây Bắc bạn sẽ đến với bãi biển Gành Dầu thuộc xã cùng tên. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy thật xứng đáng cho quyết định của mình khi lựa chọn Ghành Dầu làm điểm đến du hí.

mui-ghanh-dau-phu-quoc-3

Qua đoạn đường, mở ra trước mắt bạn sẽ là bãi biển uốn xong mềm mại hình trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số được bao bọc bởi hai vồ núi nhô ra như cánh chim hải âu. Bờ cát trắng mịn thoai thoải, làn nước xanh trong vắt vỗ về, không khí trong lành…tất cả hòa quyện tạo nên cảnh tượng yên bình như xua tan đi những mỏi mệt của cuộc sống thường ngày khi đừng giữa thiên nhiên đất trời đầy nên thơ. Mảng rừng xanh rì nơi có những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, gần mực nước, cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú, kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.

mui-ghanh-dau-phu-quoc-2

Đứng từ mũi Ghành Dầu, du khách có thể thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia, hay thấp thoáng xa xa hòn Bần, tựa như một hòn non bộ nhỏ xinh nổi lên giữa biển khơi.

Nếu đứng giữa biển khơi mênh mông, bạn mới thấy hết được vẻ bao la, hung vỹ của vùng đất mũi, nơi có biển với rừng.

Đứng từ mũi Gành Dầu, bạn có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Thấp thoáng xa về phía tây là hòn Bần, trông như một hòn non bộ xinh xắn nổi lên giữa biển khơi.