Muốn du lịch với thú cưng, hãy làm 4 điều sau đây

Bạn yêu thú cưng nên đi đâu cũng muốn mang chúng theo cùng? Nhưng bạn cũng lo lắng rằng chúng có thể gây rắc rối cho chuyển đi của bạn? Đừng lo nhé, vì xoay xở với thú cưng khi đi du lịch dễ dàng hơn bạn tưởng nếu bạn áp dụng 5 điều sau đây với chúng:

1. Giúp thú cưng thích nghi với thời tiết thay đổi:

Động vật nhạy cảm với thời tiết hơn con người nên chúng cũng dễ bị bệnh hơn con người khi thời tiết thay đổi.

donnerknispel_camping_dog_schlafsack_2

Do vậy, nếu phải đi bộ trong khoảng thời gian dài, bạn nên cung cấp đủ nước cho con vật cưng của bạn, thường xuyên chải lông cho chúng. Và đặc biệt, đừng quên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho thú cưng để chắc chắn bạn có thể mang chúng theo trong chuyến du lịch.

2. Để thú cưng của bạn tự do vui chơi:

Loài cún rất thích hoạt động ngoài trời, do vậy hãy thường xuyên đưa chúng ra ngoài để dạo chơi nhé.

 

 

3. Mang đủ thức ăn cho thú cưng

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch biển, bạn thường mải tận hưởng không gian thanh bình và thoải mái mà quên đi mang theo thức ăn cho thú cưng khi đi ra ngoài trời. Đừng quên nhé, vì khi hoạt động ngoài trời thì các bé thú cưng dễ bị đói lắm đấy.

4. Nếu đi du lịch nước ngoài, hãy đảm bảo an toàn cho thú cưng:

Mặc dù hiện nay dịch vụ hàng không đã phát triển và thú cưng đã được đối xử trên máy bay tốt hơn, chúng vẫn bị coi là hàng hóa đặc biệt và được cách li riêng trong một phòng. Trường hợp thú cưng bị chết do giảm nhiệt độ đột ngột, do hoảng loạn trên máy bay không nhiều nhưng không phải là không có.

pitom3

Do vậy nếu du lịch nước ngoài với thú cưng, bạn nên đầu tư một gói dịch vụ du lịch lớn, trong đó đảm bảo tiện nghi và sức khỏe cho thú cưng của bạn. Cũng đừng quên đắp chăn giữ ấm cho chúng.