Nấm tràm Phú Quốc – đặc sản ngon ở Phú Quốc

Nếu miền Tây được mọi người biết đến với đặc sản nấm mối thì tại đảo ngọc nổi tiếng với nấm tràm – đặc sản ở Phú Quốc, đây là loại nấm rất ngon không thua kém gì nấm rơm, nấm kim chi hay nấm bào ngư.

Nấm tràm thường mọc từ dưới thảm lá mục ở những cánh đồng khi những cơn mưa đầu năm bắt đầu đổ xuống. Những cây là tràm nhỏ đội lớp thảm mục để đâm chi trông như những cây tí hon rất xinh xắn. Khi lớn, nấm trầm có hình như những chiếc ô màu tím. Nấm trầm có vòng đời khá ngắn chỉ khoảng 1 tháng nên rất ít khi có mặt trên thị trường. Chính vì vậy giá cả của nó cùng khá cao từ 100 – 150 nghìn đồng/kg.

Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm – đặc sản Phú Quốc

Một món ăn mà được những người dân cũng như nhiều du khách đi du lịch Phú Quốc ưa chuộng đó là canh nấm tràm.

Món ăn ngon Phú Quốc này là sự kết hợp hài hòa giữa nấm tràm với những loại hải sản tươi trên đảo như hào bao, mực, tôm, …Khi nấu nhớ nêm thêm chút hạt tiêu để tăng mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Khi thưởng thức món canh nấm tràm, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và sẽ càng đậm đà hơn nếu bạn dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc.

nam-tram-dac-san-phu-quoc

Canh nấm tràm – món ăn ngon tại Phú Quốc được nhiều người ưa chuộng

Nếu bạn chưa đến hoặc đã đến thì bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản ở Phú Quốc có một không hai này nhé!