Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

Phú Quốc là điểm đến tuyệt vời cho nhiều du khách. Nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào? là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm trước khi đến hòn đảo xinh đẹp bậc nhất Việt Nam này khám phá và trải nghiệm.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Phú Quốc là từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hàng năm. Khoảng thời gian này thời tiết tại Phú Quốc ít mưa, sóng biển êm, thuận lợi cho việc đi tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc.

nen di du lich phu quoc vao mua nao

Theo một số kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì trong khoảng thời gian này lượng khách du lịch tới đảo Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè. Bởi vậy,  bạn sẽ tiết kiệm chi phí khi du lịch đảo Phú Quốc về vé tàu, vé máy bay hay thuê khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ và chất lượng ở Phú Quốc, đặc biệt bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ ăn uống và nhà hàng ở Phú Quốc ngon và rẻ.

Nếu bạn muốn đi  từ cuối tháng 10 đến tháng tháng 3 năm sau. Bạn nên chú ý vào khoảng thời gian này lượng khách thường rất đông và khách sạn, dịch vụ ăn uống tăng cao, giá cả cũng đắt đỏ hơn. Do đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn cho mình thời gian đi thích hợp nhất nhé.

Lưu ý khi du lịch khi du lịch Phú Quốc:

Lượng khách đi du lịch Phú Quốc giảm từ đầu tháng 10, vì lúc này ở Phú Quốc thường mưa nhiều, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất dễ chịu. Tốt nhất các bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ.

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5 là thời gian khách nước ngoài du lịch ở Phú Quốc đông, nên giá các khách sạn 4 sao đều tăng. Do vậy, nếu bạn có ý định thuê khách sạn 4 sao, nên chọn những khách sạn 2 hoặc 3 sao để không ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu cho chuyến du lịch Phú Quốc tự túc của bạn.

Nếu đến Phú Quốc vào mùa hè từ tháng 6 đến hết tháng 9, các khách sạn ở đây đều đồng loạt giảm giá, do đó bạn có thể lựa chọn cho mình những khách sạn giá tốt và chất lượng ở Phú Quốc nhé!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!