Ngọc trai Phú Quốc – vẻ đẹp chói lòa của biển cả

Ngọc trai Phú Quốc – vẻ đẹp chói lòa của biển cả

Ngọc trai Phú Quốc : Ngọc trai là một trong những loại trang sức được ưa chuộng nhất ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Giá trị của nó không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng nó mang lại, mà còn bởi sức người bỏ ra để có được những hạt ngọc trai chất lượng.Vậy đã ai từng nhìn thấy quy trình lấy ngọc trai như thế nào chưa ? Nếu chưa , hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Đầu tiên, người ta tách lớp vỏ con trai ra . Việc này cũng phải được thực hiện rất nhẹ nhàng , vì vỏ trai cũng có giá trị không kém . Sau đó , một viên ngọc trai tương đối lớn được lấy ra – đó là viên ngọc trai có được từ quá trình cấy nhân vào trai .

Ngọc trai Phú Quốc

Lấy ngọc trai Phú Quốc

Việc lấy ngọc trai có thể nói gặp phải không ít khó khăn . Chúng ta phải tách rất khéo để thấy phần đầu con trai . Khi cấy nhân vào trai , con trai phải thật khoẻ mạnh và yêu cầu khi cấy phải thật chính xác cũng như đảm bảo an toàn. Khi cấy , con trai sẽ được mang ra khu nuôi trồng ngoài biển . Sau khi cấy , con trai sẽ được đem ra khu nuôi trồng ; con trai to khỏe sẽ tiết ra tế bào tạo ngọc ôm lấy phần nhân được cấy vào cơ thể và cho ra những viên ngọc quý.

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Để xác định được con trai đã cho ngọc , người ta dựa vào số năm nuôi cấy và dựa vào lớp vỏ dày của con trai .

Sau khi lấy ngọc từ trai , người ta xé bỏ lớp đen ở thịt con trai đi , còn lại thịt trắng thì để lại rồi đem bán với giá thị trường ( khoảng 100 đến 150 nghìn đồng/kg). Ở trong con trai vừa mổ , đôi lúc người ta còn thấy cả những viên ngọc trai tự nhiên tuy nhỏ nhưng có giá trị gấp chục lần viên ngọc trai nuôi cấy .

Ngọc trai Phú Quốc

Lớp đen ở thịt con trai

Những viên ngọc trai lung linh bạn hay các bà các mẹ thường đeo được lấy về như thế đó. Thật kì công phải không ?

http://tourphuquoc123.com/