Ốc hương – món ngon lạ miệng chỉ có ở Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc, du khách không chỉ có dịp thưởng thức nhiều phong cảnh đẹp mà còn được thưởng thức đặc sản Phú Quốc với những món ăn ngon ở Phú Quốc,  trong đó phải kể đến món ốc hương Phú Quốc – món ăn lạ miệng khiến cho bao khách như muốn quên cả lối về.

Trong các món ngon của ẩm thực Phú Quốc, món ốc hương luôn là món ăn hương vị biển đượclòng nhiều du khách khi đặt chân đến nơi này. Dù món ăn bất cứ chế biến theo cách nào dù là luộc, nướng hay xào…. tất cả đều rất khác biệt với các loài ốc biển khác, vẫn khiến cho bất cứ thực khách nào cũng phải say lòng, dù chỉ là lần đầu thưởng thức.

oc-huong-phu-quoc-1

Ốc hương – món ngon đặc sản Phú Quốc

Ốc hương Phú Quốc vẻ ngoài vừa con, vỏ có vân nâu đen, thịt rất giòn, ngọt nên hầu như ai yêu thích hải sản cũng đều rất chuộng loại ốc này.

Ốc hương Phú Quốc ngon và được ưa chuộng nhất  là món nướng, thêm chút mỡ hành, vừa làm cho ốc có độ giòn thơm, vừa béo vừa bùi thịt.

oc-huong-phu-quoc-3

Món ốc nướng thơm phức

Những thực khách mê hải sản Phú Quốc, đa phần đều rất hài lòng, với món ốc hương nướng và Cũng có nhiều thực khách, lại chuộng món ốc hương luộc hơn vì họ cho rằng, khi luộc, sẽ cảm nhận rõ vị thơm ngọt vốn hơn khi nướng, vị nướng sẽ lấn át rất nhiều mùi thơm nguyên gốc của ốc.

oc-huong-phu-quoc-2

Ốc hương luộc có vị ngọt

Tuy nhiên, vị thơm ngon của ốc hương không chỉ là nướng hay luộc, mà thực khách còn có thể trải nghiệm một chút đột phá với ốc hương sốt me.

oc huong phu quoc

Ốc hương xào me có vị chua ngọt cay được nhiều thực khách thích

Với món ăn này thực khách sẽ cảm nhận được vị chua ngọt cộng chút cay, hòa quyện vào thịt ốc giòn ngọt, sẽ khiến cho ngay cả thực khách khó tính nhất, hoặc không chuộng hải sản nhất, cũng phải tấm tắc khen.