Rượu sim – đặc sản nên mua làm quà khi đi du lịch Phú Quốc

Rượu sim là một loại rượu đặc sản Phú quốc, được làm từ những trái sim chin mọng, lên men có hương vị đặc biệt, hơi chat ở đầu lưỡi, nhưng khi uốngvào sẽ có vị ngọt thanh nơi cuống họng. Đây là một trong những đặc sản mà bất cứ du khách nào khi đến đảo ngọc cũng không quên mua quà khi đi du lịch Phú Quốc tặng người thân, bạn bè.

dac-san-ruou-sim-phu-quoc-4

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú quốc, được làm từ những trái sim chin. Cây Sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim được dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là Hồng sim.

dac-san-ruou-sim-phu-quoc-3

Trái sim chin sau khi hái về được rửa sạch, lựa chọn những quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (theo bí quyết riêng được giữ bí mật để cho ra sản phẩm tốt) ủ trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày.

dac-san-ruou-sim-phu-quoc-1

Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang hay nho với nồng độ khoảng 11,5%.

Hiện nay ở đảo Phú Quốc loại rượu vang đỏ có màu rất tươi của trái sim, hoàn toàn tự nhiên, quy trình bí quyết công nghệ sản xuất được chuyển giao công nghệ từ Viện sinh học nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện khoa học Việt Nam chuyển giao cho cơ sở Thành Long – Phú Quốc.

dac-san-ruou-sim-phu-quoc-2

Không chỉ là thứ rượu đơn thuần, rượu Sim Phú Quốc còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, và chữa một số bệnh như: xương khớp ở người già, sỏi mật, sỏi thận. Đây chính là một đặc sản ở Phú Quốc thích hợp để bạn thưởng thích khi ăn gỏi cá Trích và mua về làm quà biếu tặng sau chuyến đi.