Những sai lầm du khách cần tránh khi gặp thú dữ

Những sai lầm du khách cần tránh khi gặp thú dữ

Mỗi loài động vật có một cách phân biệt nguy hiểm và an toàn đang vây quanh chúng. Đôi khi chính những hành động rất đỗi bình thường của chúng ta lại bị coi là mối đe dọa với các loài động vật. Do vậy, nếu muốn đi du lịch thám hiểm để khám phá rừng rậm hay muông thú, trước hết chúng ta phải học cách hòa hợp được với loài thú dữ thông qua việc hiểu một vài đặc điểm tính cách của mỗi loài. Dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia về việc làm sao để có thể đối phó với động vật hung dữ khi đi du lịch:

Sư tử:

gap-thu-du-du-khach-dung-lam-nhung-dieu-nay-hinh-3

Hãy nhìn vào mắt nó liên tục và không được hướng ánh nhìn của mình đi nơi khác dù chỉ 1 giây. Lùi lại thật chậm, không quay lưng lại với chúng cũng như chạy khỏi chúng.  Sư tử thường rất để ý đến chuyển động của con mồi trước khi quyết định sẽ vồ lấy con mồi. Trong trường hợp này, hãy vung tay để tạo cảm giác bạn to lớn hơn, đồng thời tạo thêm nhiều tiếng động để phân tán sự tập trung của loài thú dữ.

Báo gấm

Khác với khi gặp sư tử, đừng bao giờ nhìn thẳng vào mắt báo gấm bởi chúng coi đó là dấu hiệu của sự thách thức. Đồng thời khi gặp báo, hãy đứng yên. Trong trường hợp báo gấm đang lại gần, hãy làm cho bạn trong có vẻ to lớn và tạo ra nhiều tiếng ồn.

Trâu

Khi đối diện với một bầy trâu rừng, lựa chọn duy nhất lúc đó chỉ có thể là bỏ chạy và chấp nhận rằng việc chống cự gần như là không khả thi. Bạn không thể thách đấu với một loài thú to lớn và đáng sợ như thế đâu. Để có thể chạy thoát khỏi trâu rừng, hãy tìm một cái cây để leo lên và ngồi ở trên đó đến khi bọn trâu bỏ đi.

Voi

Hãy đứng yên và thể hiện sự dũng cảm của mình. Voi có xu hướng quạt đôi tai của mình để thăm dò nạn nhân. Trong trường hợp này, hãy hét thật to và gây tiếng động thật lớn. Nếu may mắn, chúng sẽ bỏ đi và tha cho bạn.

Hà mã

1-e56d6

Tóc độ của hà mã có thể lên tới 50 km/ giờ, do vậy tìm chỗ ẩn nấp và trèo lên trên cây là 2 lựa chọn tốt nhất. Hà mã không hề hiền lành như trong các bộ phim hoạt hình nên hãy cẩn thận với chúng nhé. The speed of up to 50 hippos km / h, so seek shelter and climb the tree is the safest option 2.

Cá mập

Khi bị cá mập tấn công, hãy đấm mạnh vào phần mũi của chúng bởi đây là phần nhạy cảm nhất trên cơ thể cá mập.

Cá sấu

wanderlust_tips_sai_lam_khi_gap_thu_du_2

Nạn nhân thường sẽ không có cơ hội trốn thoát nếu cá sấu phục kích từ dưới nước. Tuy nhiên, nếu thoát được cú tấn công đầu tiên, hãy chạy nhanh nhất có thể bởi cá sấu di chuyển với tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 15 km/giờ.

Rắn độc

1a5ee23f-b3b3-46bb-9a73-fc9ea60e3873

Nếu phát hiện thấy có rắn độc, hãy lùi lại thật chậm, đồng thời tạo ra sự rung động trên mặt đất để đánh lạc hướng chúng. Nếu chẳng may bị cắn vào chân hoặc tay, hãy đứng thẳng hoặc đặt phần bị cắn thấp hơn so với tim nhằm làm chậm dòng chảy của chất độc trong máu. Sau đó, hãy chụp lại vết thương của mình và đưa đến bệnh viện gần nhất để họ có thể xác định được loại huyết thanh cần sử dụng.

Nhện độc

tarantulas

Nạn nhân thường chỉ phát hiện ra nhện độc sau khi bị cắn. Trong trường hợp này, nạn nhân phải rửa sạch vết thương bằng nước và xà phòng, sau đó đắp gạc lạnh và nhanh chóng đi đến phòng chăm sóc y tế.