Thăm bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Nằm trong các địa điểm du lịch Phú Quốc khá tiêu biểu, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan không chỉ bởi sự quy mô cơ sở hạ tầng, đồ sộ về hiện vật trưng bày, mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với mọi du khách qua lịch sử phát triển của Phú Quốc từ xưa cho đến hiện tại, được gói gọn chỉ trong một lần tham quan.

Nằm trong diện tích khoảng 60.000m2, tòa nhà bảo tàng cao 5 tầng, mỗi tầng thể hiện một giai đoạn phát triển của đảo Phú Quốc rất ấn tượng, từ điều kiện tự nhiên và hình thành đến sự phát triển qua thời gian cho đến thời điểm hiện tại của vùng đảo này.

bao tang coi nguon phu quoc, dia diem du lich phu quoc

Được xây dựng năm 2009, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc là công trình tư nhân rất có ý nghĩa về mặt văn hóa đối với người dân Phú Quốc nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Qua nhiều cảm nhận của du khách, Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc như một Phú Quốc thu nhỏ. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng hình dung được một Phú Quốc thu nhỏ như thế nào một khi chưa đến thăm nơi đây.

bao tang coi nguon phu quoc, dia diem du lich phu quoc

Đến thăm bảo tàng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập những cổ vật bằng gốm, đá, sứ, đồng và gỗ hóa thạch có niên đại từ thế kỷ XV trước công nguyên đến đầu thế kỷ XX, mà còn có dịp xem những hiện vật, tài liệu, các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Phú Quốc qua thời gian.

Không chỉ vậy, những bộ sưu tập về ngành nghề ở địa phương hay bộ sưu tập sống động về giống chó xoáy của Phú Quốc, chim ó biển, đại bàng của vùng biển Phú Quốc sẽ để lại ấn tượng khá sâu sắc cho bất kỳ du khách nào.

Tham gia tour du lịch Phú Quốc, để  trải nghiệm và khám phá biển đảo thật rõ nét. Nếu đan xen vào hành trình ấy một lần đến thăm bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc một vài giờ, chắc chắn sẽ làm cho chuyến đi của bạn cực kỳ ý nghĩa.