Thăm quan vương quốc hồ tiêu Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc ngoài chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, bãi biển nên thơ, du khách còn có dịp thăm quan hồ tiêu được xem là đặc sản ở Phú quốc và cũng là món quà độc đáo cho khách du lịch mỗi khi có dịp về thăm Phú Quốc.

Bước chân vào khu vườn tiêu, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Từng chùm tiêu đỏ được hái xuống đựng đổ ra phơi khô dưới nắng, những trái tiêu từ màu đỏ ối đổi sang màu đen đậm trông rất đẹp mắt.

hồ tiêu phú quốc

Tiêu được trồng nhiều nhất ở Khu Tượng, cách thị trấn Đương Đông khoảng 15km về phía Bắc. Điểm đặc biệt của tiêu Phú Quốc là hương vị cay nồng, thơm đậm hơn những vùng miền khác. Có lẻ bởi vậy mà Phú Quốc được mệnh danh là ” Vương quốc hồ tiêu”.

Tiêu vốn dĩ thuộc dạng dây leo, nên người ta thường trồng bằng cách cho những dây leo của thân cây tiêu quấn quanh một trụ cây cố định và được trồng theo hàng thẳng lối để dễ chăm sóc và thu hoạch.

ho-tieu-phu-quoc-2

Bước chân vào vườn tiêu, tận mắt nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây gợi nên một sự hiếu kỳ trong lòng du khách. Đặc biết với những du khách thích nghiên cứu và muốn biết thêm kiến thức về tiêu còn được chủ vườn hướng dẫn kỹ thuật trồng tiêu.

ho-tieu-phu-quoc-3

Chưa dừng lại ở đó, ngoài việc được tham quan, du khách còn có thể mua đặc sản tiêu ngay tại nhà vườn, quý khách tha hồ lựa chọn với nhiều loại khác nhau: Tiêu khô, tiêu sọ, muối tiêu, ….

Những ai yêu thích đảo ngọc Phú Quốc, yêu thích vị cay nồng của tiêu, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến vùng đất này.