Thăm”điạ ngục trần gian” khiến cả thế giới bàng hoàng ở nhà tù đảo Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam và trở thành đại điểm du lịch hấp dẫn cho mọi khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch Phú Quốc, ngoài được tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc hay thưởng thức những món ăn ngon Phú Quốc, nhưng có lẽ đến với Phú Quốc du khách không thể không ghé thăm di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa để tận mắt thấy được sự man rợn chế độ thực dân qua đó thấy được sự anh hùng của các chiến sĩ đã đấu tranh hết mình cho sự độc lập đất nước.

nhà tù phú quốc

Tọa lạc tại thị trấn An Thới, đảo Phú Quốc, khu di tích nhà thờ Phú Quốc được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận di tích cấp quốc gia vào năm 1995, đây được coi như là địa điểm du lịch luôn có trong các tour du lịch Phú Quốc của các công ty đưa vào. Hằng ngày nhà tù đảo Phú Quốc đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử của dân tộc trên quê hương huyện đảo.

Khu di tích nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lại bằng chứng sống động của lịch sử, đánh dấu tội ác tàn bạo của chế độ thực dân, nơi giam giữ tù binh Cộng sản và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

nha-tu-phu-quoc-5

Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc bao gồm tượng đài hình nắm tay – là “biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ, và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng lại.

Nếu động quân y Cát Bà là di tích lịch sử nói về bệnh viện dã chiến, đánh dấu sự mạnh mẽ của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến thì nhà tù Phú Quốc lại là nơi nói lên tội ác của bọn xâm lược.

nha-tu-phu-quoc-4

Bước vào bên trong khu trại giam tù binh Phú Quốc , du khách sẽ được chứng kiến các phòng trưng bày hiện vật với các hình ảnh của nhà tù, hình ảnh của các anh hùng liệt sĩ, phòng chiếu phim tư liệu và những tù binh Phú Quốc đã đấu tranh hi sinh anh dũng, đặc biệt xem lại những thứ phim tư liệu tái hiện lại quá trình vượt ngục thành công của những cựu tù binh Phú Quốc. Bên ngoài là những hàng rào kẽm gai, chuồng cọp, đã giam cầm và tra tấn dã man những người tù binh cộng sản Việt Nam.

nha-tu-phu-quoc-3

Việc tái hiện lại các hiện vật, các hình ảnh những chiến sỹ cộng sản cách mạng tại nhà tù Phú Quốc đã gánh chịu những hình phạt, những trận đòn tra tấn hết sức dã man: đóng đinh, đục da, đổ nước sôi, lửa than, thiêu sống, chôn sống…v.v…cho du khách cái nhìn chân thực nhất về tội ác của thực dân, đồng thời hiểu hơn về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng cách mạng.