Thời gian nào thích hợp du lịch Phú Quốc ?

Thời gian nào thích hợp du lịch Phú Quốc ?  Đó chính là điều nhiều du khách quan tâm. Phú Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây quyến rũ bởi vẻ đẹp hoang sơ, bờ biển cát trải dài, mặt nước biển trong xanh cùng hệ sinh thái biển đa dạng. 

thoi-gian-nao-thich-hop-du-lich-phu-quoc

Hãy chú ý đến yếu tố thời tiết khi bạn quyết định du lịch Phú Quốc bởi đây là yếu tố góp phần khiến chuyến đi trọn vẹn và thú vị hơn. Theo ý kiến từ những người giàu kinh nghiệm, khoảng thời gian từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch.

thoi-gian-nao-thich-hop-du-lich-phu-quoc2

Khoảng thời gian này thường có ít mưa, biển êm, thuận lợi cho các chuyến tàu di chuyển ra Phú Quốc, ví dụ như: Rạch Giá đi Phú Quốc. Trong khoảng thời gian này, quý khách có thể dễ dàng đặt chỗ ác dịch vụ du lịch như vé tàu, vé máy bay, phòng nghỉ, nhà hàng…bởi lượng khách đến Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè.

thoi-gian-nao-thich-hop-du-lich-phu-quoc7

Các khu vui chơi như Vinpearland Phú Quốc đông người, có các hoạt động vui chơi giải trí từ cảm giác mạnh, thủy cung …sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khám phá của khách du lịch. Trong đó, mùa du lịch đông nhất ở Phú Quốc là từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Mùa này Phú Quốc rất đông khách, giá phòng khách sạn ở Phú Quốc thường tăng phi mã, việc tìm được một khách sạn như ý mà giá tương đối cũng không đơn giản, bên cạnh đó là sự chen lấn ở các bãi tắm, ăn uống ở Phú Quốc thời điểm này cũng với giá đắt đỏ nhưng chất lượng thì không ra gì..

thoi-gian-nao-thich-hop-du-lich-phu-quoc3

Câu cá ở Phú Quốc

Mùa du lịch thấp điểm của Phú Quốc là từ cuối tháng tư đến đầu tháng 10. Thời tiết màu này ở Phú Quốc thường mưa nhiều, dôi khi có bão, nên lượng du khách tới đây giảm hẳn, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất dễ chịu.

Lặn biển ngắm san hô trong tour du lịch Phú Quốc

Lặn biển ngắm san hô trong tour du lịch Phú Quốc

Tốt nhất các bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, khách du lịch thưa.