Thời gian thích hợp để đi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc là điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Tuy nhiên với những người đến Phú Quốc lần đầu không biết nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?

Để đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 09 đến tháng 03 âm lịch hàng năm, đặc biệt vào những giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 01 âm lịch, thời gian này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này lượng khách đến Phú Quốc cũng giảm hơn nhiều so với mùa hè vì vậy khách du lịch có thể dễ dàng đặt chỗ các dịch vụ: vé tàu, vé máy bay, phòng nghỉ, điểm ăn uống… thoải mái.

du-lich-phu-quoc-thoi-gian-nao

Mùa du lịch Phú Quốc thường bắt đầu từ tháng cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Mùa Phú Quốc rất đông khách giá phòng khách sạn thường tăng phi mã, việc tìm được một khách sạn như ý mà giá tương đối cũng không đơn giản.

Mùa du lịch thấp điểm của Phú Quốc là từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 10. Thời tiết này Phú Quốc có mưa nhiều, đôi khi có bão, nên lượng du khách tới đây giảm hẳn, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất dễ chịu. Tốt nhất du khách nên chọn đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 3 hoặc đến  tháng 10, đây là hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, khách du lịch thưa.

Chúc bạn có một chuyến du lịch khám phá thiên đường du lịch Phú Quốc thật tuyệt vời nhé!