Thuê xe motor ở Phú Quốc cần chú ý điều gì?

Lái xe lòng vòng quanh đảo bằng xe Honda là cách hay nhất để khám phá hòn đảo, bởi nó là loại dịch vụ có chi phí rẻ và bạn có thể chủ động lựa chọn địa điểm cũng như thời gian mà bạn muốn đi .Tuy nhiên khi thuê xe motor ở Phú Quốc cần lưu ý một vài điều dưới đây:

Thứ nhất, một vài con đường ở Phú Quốc có rất nhiều xe lớn qua lại và gây ra khói bụi. Điều này có thể nhìn thấy rõ rệt trên đoạn đường dọc theo Bãi Trường về phía nam của thị trấn Dương Đông, và đoạn đường ra bãi Ông Lang về phía Bắc. Do vậy hãy mang theo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Sau khi thuê xe motor ở Phú Quốc rồi thì đi đường nhớ đeo khẩu trang bạn nhé

Sau khi thuê xe motor ở Phú Quốc rồi thì đi đường nhớ đeo khẩu trang bạn nhé

Thứ hai, từ cuối năm 2007, việc đi đường không đội mũ bảo hiểm sẽ được coi là vi phạm luật giao thông, do vậy hãy yêu cầu người cho thuê xe phải có mũ bảo hiểm đi kèm với xe . Những nơi cho thuê xe uy tín sẽ luôn lưu ý vấn đề này cho khách mà không cần phải nhắc nhở

Mũ bảo hiểm phải được đi kèm trong dịch vụ thuê xe motor ở Phú Quốc

Mũ bảo hiểm phải được đi kèm trong dịch vụ thuê xe motor ở Phú Quốc

Thứ ba, những chiếc xe thuê này không được đăng kí bảo hiểm. Do vậy nếu bạn làm hỏng xe, bạn phải đền bù chi phí sửa chữa. Nếu bạn lái xe và làm người đi đường bị thương, bất kể bạn đúng hay sai, bạn vẫn phải bồi thường cho người đó. Nếu bạn gây tử vong, bạn thậm chí phải bỏ ra 500.000 USD để trả cho phía người nhà của người đã mất.

Thứ tư, nếu thật sự vẫn muốn thuê xe motor để đi lại trên đảo sau khi đọc điều thứ ba, hãy để ý những vết trầy xước trên xe ngay khi xe được thuê và báo lại ngay với người cho thuê hoặc chụp ảnh lại. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc bị chủ xe bắt đền oan khi chủ xe thấy xe bị trầy xước. Thêm vào đó, hãy lái xe an toàn để có một chuyến đi thuận lợi và không chịu tổn thất.