Thưởng thức món ngon bún kèn Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng không chỉ bởi những cảnh đẹp đến say lòng người mà còn với những món ngon Phú Quốc, tại đây có một món ăn bạn không thể tìm thấy ở nơi khác đó là bún kèn hấp dẫn rất được lòng du khách khi đến với đảo ngọc xinh đẹp tuyệt trần này.

Bún kèn chỉ có tại Phú Quốc và cũng không được người chế biến bán rộng rãi với quy mô lớn. Phần lớn là chỉ có những người dân tại địa phương thực sự họ mua cá về chế biến nấu món ăn trong gia đình.

Bún khèn Phú Quốc cùng giống vài điểm tương đồng với món bún ở đất liền là nước kèn được nấu bằng cốt dừa, ngũ vị hương, sả để tạo màu và có vị béo và mùi thơm thoang thoảng.

bun ken phu quoc

Bún kèn – món ngon Phú Quốc

Ngoài ra điểm tương đồng nữa là loại bún dùng cho món bún kèn là loại nhỏ sợi cùng với các loại rau: giá, dưa leo sắt nhỏ, rau thơm. Tuy nhiên nếu như bún ở đất liền nấu chủ yếu với cá lóc được lạng thành từng miếng dày, thì món bún kèn ở Phú Quốc lại được nấu bằng loại cá nhàu hay cá ngân là  hai loại cá biển rất hiếm thấy ở nơi đâu ngoài đảo ngọc.

bun-ken-phu-quoc-3

Bún Kèn chỉ có người dân nơi đây mới có thể chế biến ngon được

Bún kèn Phú Quốc phải ăn kèm với một lớp gỏi đu đủ tươi giòn phủ bên trên hoặc bắp chuối (hoa chuối) và lẫn trong đó là một vốc cá đã được xay nhuyễn, lớp bún đã được chan một lớp nước cốt sền sệt, cuối cùng là lớp rau thơm, dưa leo và giá trông, mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó.

bun-ken-phu-quoc-1

Bún kèn có hương vị thơm ngon tuyệt vời

Khi thưởng thức thực khách cảm nhận được độ giòn tan của đu đủ, mùi thơm của cá, vị béo  ngậy của nước kèn hòa quyện rất tuyệt, chắc chắn du khách sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt ấy, mà chỉ cần nhắc đến thôi cũng phải thòm thèm và muốn được quay trở lại đảo Phú Quốc thêm một lần nữa.