Top 3 địa điểm du lịch châu Á hấp dẫn nhất tháng 10 này

Bước sang tháng 10 cũng là lúc Hà Nội bước vào cuối thu với những cơn gió lạnh. Tuy không phải tháng cao điểm của du lịch nhưng vẫn có những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn trong tháng 10 này. Ở châu Á, chúng ta hãy điểm mặt qua các địa điểm nên đặt chân đến trong tháng 10 này nhé.

1.Việt Nam:

vietnamcamboyayplayaparadisiaca_13

Những ngày tháng 10, bờ biển miền Trung Việt Nam đang đón những đợt mưa lớn. Tuy nhiên ở miền Bắc, thời tiết vẫn tương đối ôn hoà và lí tưởng cho du lịch Sapa, Hà Giang cũng như Hạ Long. Mua du lịch trong nước cũng đã qua thời gian cao điểm, do vậy du lịch Sài Gòn hay du lịch đến các đảo nổi tiếng cũng là lựa chọn không tồi đối với người yêu thích sự yên bình. Lượng mưa ở phía Nam cũng đã giảm vì miền Nam chuẩn bị bước vào mùa khô, vì thế lúc này chắc chắn là thời điểm tốt để bạn đón nắng ở Phú Quốc.

2. Nhật Bản:

cq5dam-web-1280-1280

Nhật Bản khoe mình không chỉ vào mùa xuân khi hoa anh đào nở mà còn vào mùa thu khi lá đỏ rơi. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng mùa thu Nhật Bản thì tháng 10 thường là thời điểm phù hợp nhất  và Kyoto – nơi mang trong mình vẻ đẹp thanh bình và tĩnh tại, sẽ là địa điểm lí tưởng nhất. Vẻ tĩnh tại của Kyoto càng khiến cho sự chuyển động của lá đỏ rơi thêm phần nổi bật và sinh động.

Tháng 11 sẽ là đợt cao điểm của du lịch mùa thu Nhật Bản, do vậy sẽ tốt hơn nếu bạn đặt vé vào tháng 10 – vừa ngắm được mùa thu vừa tránh được tháng đông khách.

3. Ấn Độ

slide18

Khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm diễn ra Lễ hội Ánh Sáng Diwali của Ấn Độ với hàng nghìn cây nến và đèn lồng được thắp lên, hòa cùng vào đó là ánh sáng pháo hoa rực rỡ. Vào dịp này, mọi người trong gia đình hoặc bạn bè sẽ trao cho nhau những món quà để cầu cho người kia gặp may mắn.

Thời tiết tháng 10 ở Ấn Độ tương đối dễ chịu với nắng nhẹ. Nên nếu có ý định du lịch Ấn Độ vào tháng 10 này thì bạn cũng không cần quá lo lắng về thời tiết nữa nhé.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch tháng 10-11 thật ý nghĩa và vui vẻ.